วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟลามทุ่ง ทำเพลิงไหม้โกดังรับซื้อของเก่าที่ปราจีนบุรี คาดเสียหาย 3ล้าน

ไฟลามทุ่ง ทำเพลิงไหม้โกดังรับซื้อของเก่าที่ปราจีนบุรี คาดเสียหาย 3ล้าน

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังรับซื้อของเก่า วัสดุพลาสติก ไม้พาเลท ที่บ้านหนองสะแก ม.8 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ในเนื้อที่ 6 ไร่ ต้องระดมรถดับเพลิงจำนวนมากเข้าดับไฟ สาเหตุเนื่องจากไฟลามจากทุ่งนาใกล้เคียงจนมาถึงโกดัง คาดค่าเสียหายถึงประมาณ 3 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 60 นายยุทธศักดิ์ นามประสิทธิ นายกเทศมนตรี อบต.โคกปีบ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดไฟไหม้ร้านรับซื้อของเก่า “โต้ง พลาสติก” บ้านหนองสะแก ม.8 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี จึงได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาล และ อบต.ในพื้นที่ใกล้เคียง รุดไปฉีดน้ำดับไฟที่กำลังขยายวงกว้าง พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร เนื่องจากพื้นที่ไฟไหม้อยู่ติดกับถนนสายสุวินทวงศ์ ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังรับซื้อของเก่าอย่างรุนแรง บนเนื้อที่ 6 ไร่ เนื่องจากภายในโกดัง มีแต่วัสดุจำพวก พลาสติก และไม้พาเลท และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงได้เพียงด้านนอกเท่านั้น

จากการตรวจสอบจากภาพมุมสูง พบว่าไฟได้เผาอาคารที่ใช้เป็นที่เก็บของรถยนต์วอดทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้แต่เพียงฉีดน้ำสกัดไฟ ไม่ให้รุนแรงและลุกลามไปที่อื่นเท่านั้น

จากการสอบถามนายยุทธศักดิ์ นายกเทศมนตรี อบต.โคกปีบ ทราบว่า ร้านรับซื้อของเก่าเป็นของ นายสืบสันต์ จิรวัฒนรัตนโสภณ โดยไฟได้ลุกไหม้ตั้งแต่ช่วงประมาณ 15.00 น. เนื่องจากไฟที่ลามมาจากทุ่งนาบริเวณใกล้เคียง ก่อนจะลามเข้าไปในบริเวณด้านในของร้านรับซื้อของเก่า เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ ต้องประสานรถดับเพลิงหน่วยงานข้างเคียง ให้ช่วยนำรถดับเพลิงมาช่วยสกัดเพลิง ความเสียหายในครั้งนี้ประมาณ 3 ล้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้