วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! 'รานิเอรี' กลับถ้ำ 'จิ้งจอก' กล่าวอำลาลูกทีม-สตาฟฟ์ ครั้งสุดท้าย

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือชาวอิตาเลียน กลับมายังสนามซ้อมของ เลสเตอร์ ซิตี้ เพื่อกล่าวอำลาลูกทีม รวมถึงสตาฟฟ์โค้ชเป็นครั้งสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 25 ก.พ. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือมากประสบการณ์กลับมายังสนามซ้อมของ เลสเตอร์ ซิตี้ เพื่อกล่าวอำลาลูกทีม รวมถึงสตาฟฟ์โค้ชเป็นครั้งสุดท้าย

รานิเอรี สร้างประวัติศาสตร์พา เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรก แต่อีก 9 เดือนต่อมา ฟอร์มของทีมเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทำให้เขาถูกปลดออกจากตำแหน่ง

อย่างไรก็ดี ล่าสุด รานิเอรี ก็ยังแสดงสปิริตกลับมายังสนามซ้อมของต้นสังกัดเก่าอีกครั้งเพื่อเก็บข้าวของ รวมถึงบอกลาลูกทีมและสตาฟฟ์โค้ชที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดเวลาที่เขาคุมทีม

โดย รานิเอรี พูดกับผู้สื่อข่าวของสกายสปอร์ตหลังกลับบ้านเลสเตอร์ ซิตี้อีกครั้งว่า “ผมรู้สึกดีในตอนนี้ สิ่งที่เราประสบความสำเร็จที่เลสเตอร์ ผมหวังว่ามันจะเกิดขึ้นอีกครั้ง แม้มันจะเป็นเรื่องยากมากก็ตาม”

และเมื่อถูกถามว่าพูดอะไรกับนักเตะเป็นครั้งสุดท้าย เจ้าตัวตอบว่า “มันก็ปกติเหมือนตอนพบกันนั่นแหละ”

รานิเอรี เพิ่มเติมขณะที่กำลังขับรถจากไป “ผมไม่ได้เจาะจงใคร แต่อยากฝากบอกคำขอบคุณไปยังแฟนบอล พวกเขามหัศจรรย์ ผมขอบคุณจริงๆ”

ทั้งนี้ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ จะไม่มี รานิเอรี กุมบังเหียนเกมแรกของฤดูกาลในเกมพรีเมียร์ลีกที่จะเจอกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล วันจันทร์นี้

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือชาวอิตาเลียน กลับมายังสนามซ้อมของ เลสเตอร์ ซิตี้ เพื่อกล่าวอำลาลูกทีม รวมถึงสตาฟฟ์โค้ชเป็นครั้งสุดท้าย... 26 ก.พ. 2560 00:51 26 ก.พ. 2560 07:10 ไทยรัฐ