วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตเต็มวัย! 'พีค' เล่นแซ่บแบบลืมอาย เปิดรับสิ่งใหม่ รอวันรู้หัวใจตัวเอง

จบซีซั่นแรกดังพลุแตก! แฟนๆตั้งตารอ “ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ซีซั่น 2” ว่าจะแซ่บกว่าเดิมแค่ไหน โยนความหนักใจให้นักแสดงแก๊งตุ๊ดซี่และทีมงาน แต่ผ่านไปไม่กี่อีพีก็พิสูจน์ความเผ็ด รวมทั้งบทบาท “แนตตี้” พริตตี้สุดแซ่บที่คราวนี้สาว “พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ” สาวแท้ 1 เดียวในแก๊ง การันตีความเริ่ด ออกปากว่าเล่นแบบไม่อาย!! เลยชวน พีค มาคุย เผยว่า “ตอนนั้นดีใจที่คนชอบและจดจำ “แนตตี้” เพราะเค้าอินไปกับการแสดงของเรา คนก็ถามตลอด 1 ปี มาครั้งนี้พีคว่าบทสนุกมาก มีความแซ่บเพี้ยนหลุดกว่าซีซั่นที่แล้ว เพื่อนๆ มีความโตขึ้นในตัวละคร แต่ยิ่งโตยิ่งเพี้ยน” จะได้เห็นพีคทำอะไรที่ไม่เคยเห็นเยอะมั้ย? “คือเราเป็นพริตตี้เงินหมื่น ไม่ไต่เต้าไปไหนมีความสุขกับสิ่งที่มี เพื่อนเลยชอบอยู่ด้วย สเปกผู้ชายก็จะชอบทอมหัวไก่ หล่อๆ แบบเจี๊ยบ-ลลนา มาจีบก็ไม่อินมาก ยิ่งเล่นยิ่งสนุกมาก เวลาเข้าฉากมีความเรียลเพราะเข้าขากันอยู่แล้ว พีคก็เล่นไปสุดทางของตัวแนตตี้นะ โก๊ะ เพี้ยน รั่ว ตอนเล่นซีซั่นแรกเป็นพริตตี้ก็จะมีความเขินอาย ต้องฝึกจังหวะทุกอย่าง พอมาซีซั่นนี้ มันมีสเต็ปพริตตี้ที่กระชากขึ้นไปอีกแบบไม่มีกั๊ก เช่น ล้างรถ พีคมาอยู่ในจุดที่เราเชื่อจริงๆว่าเราเป็นพริตตี้ ตอนเล่นภาคนี้พีคไม่มีความอายเลย (ยิ้ม) ถ่ายริมถนนที่ต้องขึ้นไปทำอะไรที่คนสนใจมอง ทำทุกอย่างแบบไม่ได้คิดอะไร ไม่ทันได้อาย เหมือนเราเป็นพริตตี้และทำอาชีพของเราอยู่ เราแสดงแบบไม่คิดว่าเราแสดง พี่เติ้ล ผู้กำกับ มาชมว่าพีคทำได้ดีมากกว่าที่คิดซะอีก”

ตอนนี้ก็ได้รับหลาก หลายบทบาท? “ตอนนี้พีคมีความสุขและสนุกกับการแสดงจริงๆ ตอนนี้ทุกบทบาทที่รับไม่มีอะไรที่คาแรกเตอร์เหมือนกันเลยทั้ง ตุ๊ดซี่ ชะนีผีผลัก ตุ๊ดซี่ ถ่ายทำโซ่เสน่หา ทำให้เราพัฒนาขึ้นไปได้เยอะเลย บางทีจังหวะโอกาสมาเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ต้องมีสมาธิ ทำการบ้าน เรารักตัวละครที่เล่นทุกตัว ดีใจที่มีทุกวันนี้ที่เราเดินทางมาถึงวันที่เรามีความสุขแบบนี้ พอเรารู้สึกว่าตัวเองมีศักยภาพในการทำงานแล้วจริงๆพีคเลยอยากเล่นละคร ทำตัวเองให้พร้อมแล้วโอกาสดีๆก็มีหาให้เรากระโจนใส่” มีจุดเปลี่ยนอะไรทางการแสดง? “เมื่อก่อนไม่ได้เป็นคนขยันขนาดนี้ (ยิ้ม) พอเป็นคนขยันมันสนุกมาก ออกกำลังกายทำให้เรามีวินัย มีพลังสดชื่น มีความสุข ทำงานได้เยอะ เพราะเราแข็งแรงกระปรี้กระเปร่า เมื่อก่อนก็เรื่อยเปื่อยแต่ตอนนี้ได้ทำอะไรหลายอย่างชีวิตมันสนุก มันส์ ตอนนั้นเราไม่ได้เอาใจลงไปกับการแสดง โฟกัสหลายอย่าง โฟกัสความรักมากเกินไป ทำสิ่งที่รักคือทำขนม ส่วนการแสดงก็ทำไปเรื่อยๆ แต่ปัจจุบันสิ่งที่โฟกัสจริงๆคือการทำงาน ความคิดเราก็โตขึ้น ชอบชีวิตตัวเองในช่วงนี้” เหมือนโตเป็นสาวสะพรั่ง? “เรียกว่าโตตามวัย ไม่ได้โตเร็ว เพราะพีคเรียนรู้ผิดๆถูกๆมาเยอะ” เรื่องความเซ็กซี่ล่ะโตขึ้นแล้ว เซ็กซี่ขึ้นหรือลดลง? “พีคไม่ได้เปลี่ยนไปไหน คนเรามีแบบใหม่ๆเพิ่มได้ เหมือนเปิดกว้างมากขึ้น มันก็มีบางครั้งที่พีคแต่งตัวเรียบร้อย แล้วก็ชอบนะเวลาเราไปทะเลออกกำลังก็แต่งตัวเซ็กซี่ได้หลาก หลายขึ้น ไม่ใช่ว่าต้องสั้นหรือเรียบร้อยอย่างเดียว เพราะเรายังมีรูปร่างของเราที่ใส่ได้และเราก็มั่นใจ”

เรื่องหัวใจล่ะเปิดรับอะไรใหม่ๆรึยัง? “ก็เปิดนะคะ แต่ตอนนี้เรายังไม่แน่ใจในตัวเองว่าสุดท้ายคนที่เราต้องการจริงๆเป็นแบบไหน วันนี้เราอาจจะมองไม่ออก ตอนนี้ยังไม่อยากตัดสินอะไร อยู่แบบนี้ก็มีความสุขดี ทุกวันนี้ก็ทำงานเยอะ มีเพื่อน มีครอบครัว” ไม่ขาดโมเมนต์อินเลิฟบ้างเหรอ? “พีคเคยได้โฟกัสเรื่องความรักมาทุกจุดแล้ว พอมาถึงจุดนี้ ถ้าเราจะโฟกัสคืออยากมีลูกมีครอบครัว แต่งงานไปเลย ก่อนที่เราจะไปเจอคนนั้นก็ต้องขอเลือกก่อน แต่ถ้าเรายังไม่แน่ใจในตัวเอง ยังไม่รีบ มันก็ไม่แฟร์กับคนอื่นที่เราคบ ต้องรอให้ตัวเรารู้สึกว่าใช่ อยากอยู่กับคนนี้ไปตลอดชีวิต ตอนนี้ก็รอให้ตัวเองนิ่งก่อน ก็นิ่งขึ้นนะแต่ไม่ได้รีบร้อน พีคไม่ปิดโอกาสและไม่ได้ด่วนสรุป เพียงแค่เรายังไม่รู้ใจ ตัวเองดีพอ” พอยังไม่มีใคร คนก็วนเวียนอยู่เต๋อ-ฉันทวิชช์ รักเก่า? “คงเพราะเรายังไม่มีใครทั้งคู่ มันไม่รู้จริงๆ เราต้องก้าวไปข้างหน้า ไม่งั้นจะไม่ไปไหน เค้าจะก้าวไปไหน เราจะก้าวไปไหนก็ชีวิตของเรา สุดท้ายเราจะก้าวมาเจอกันมั้ย ก็แล้วแต่โชคชะตา” คนที่เข้ามา ถามเรื่องเก่าๆมั้ย? “ไม่ค่ะ แต่เค้าก็จะรู้ว่าพี่เต๋อรักพีคมาก เหมือนเป็นคนในครอบครัวพีค ถ้าพีคจะคุยกับใครก็ต้องเป็นผู้ใหญ่ ชอบคุยกับคนที่สอนเราได้” ตอนนี้ไม่มีแฟน? “ไม่มี โสดค่ะ”.

จบซีซั่นแรกดังพลุแตก! แฟนๆตั้งตารอ “ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ซีซั่น 2” ว่าจะแซ่บกว่าเดิมแค่ไหน โยนความหนักใจให้นักแสดงแก๊งตุ๊ดซี่และทีมงาน แต่ผ่านไปไม่กี่อีพีก็พิสูจน์ความเผ็ด รวมทั้งบทบาท “แนตตี้” พริตตี้สุดแซ่บที่คราวนี้ 25 ก.พ. 2560 14:43 25 ก.พ. 2560 14:44 ไทยรัฐ