วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิกค์-กรีน บู๊จัดเต็มจัดหนัก 'นักบุญทรงกลด' ระเบิดความมันส์

จับคู่พระ-นางคิวฮอตขายดี “มิกค์ ทองระย้า” รับบท “นักบุญทรงกลด” ประกบคู่ “กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” รับบท เทียนหอม นำทีมแอ็กชั่นบู๊สะบัดถูกใจแฟน 7 สี ในละคร “นักบุญทรงกลด” ค่าย “คนทีวีไทยแลนด์”

เรื่องย่อ...นักบุญทรงกลด ทหารรับจ้างรบในสงครามเวียดนามนัดเจอกับ เฉ่า แซ่ฉ่อย เพื่อนรักที่บาร์แต่ดันไปมีเรื่องและถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าทหารอเมริกันตาย ทำให้ นักบุญ และ เฉ่า หนีการไล่ล่า เฉ่า ถูกควบคุมตัวในขณะที่ นักบุญ ถูกล้อมจับบนรถไฟจนต้องหนีโดดออกจากโบกี้ลงแม่น้ำ หลวงตาจัน ช่วย นักบุญ ไว้ นักบุญ เล่าความฝันให้หลวงตาฟัง หลวงตาซึ่งรู้ถึงวาระจิตของ นักบุญ บอกว่าถึงเวลาที่ นักบุญ ต้องสร้างกรรมดีเพื่อประเทศชาติ หลวงตาจัน มอบสร้อยที่ห้อย “แพนดูลั่ม” และสั่งให้นักบุญเดินทางไปที่ จ.ระนอง

ด้าน นายทรงศักดิ์ จัดงานเลี้ยงในคฤหาสน์ต้อนรับ เทียนหอม ลูกสาวคนเดียวที่เรียนจบวิศวกรรมเหมืองแร่ เป็นขณะเดียวกับที่รถทัวร์ของ นักบุญ โดนกลุ่มของ เสือใบ ดักปล้น ด้วยความถูกใจ เทียนหอม เลยฉุดเอาตัว เทียนหอม ขึ้นม้าไป นักบุญ สะกดรอยตามช่วย เทียนหอม ถึงชุมเสือใบ ทรงศักดิ์ กระวนกระวายใจจ้าง จินฟง, เหมยฮัว และ ฟู่เฉิน ออกตามหาลูกสาว ด้าน เสือผาด จอมโจรไร้หน้าคิดการใหญ่จะปล้นใครบางคน นอกจาก เพลิงมือมีด และ มิ่งมือตะขอ ยังมีนักโทษประหารที่ชื่อ เสือครุย เคราดก ตามไปรับใช้ เสือผาด ที่ชุมเสือ ไม่มีใครเคยเห็นใบหน้าของ เสือผาด นักบุญ พา เทียนหอม ออกจากป่ามาเจอกับ ฟู่เฉิน จินฟง และ เหมยฮัว จึงเกิดการต่อสู้ ด้าน เฉ่า มาถึงระนองจึงเข้าไปต่อยมวยที่สนามมวยถูกใจจน กิตากาว่า รับ เฉ่า เป็นลูกน้องประจำ ส่วน ทรงศักดิ์ อยากซื้อเหมืองแร่ของ โมรี กิตากาว่า รับเป็นนายหน้าเจรจาให้ โมรี แอบมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับ เสือผาด นักบุญ หนีหัวซุกหัวซุนมาพบกับ จ่าโทน ที่เห็นว่า นักบุญ มีฝีมือ โมรี เห็น นักบุญ ก็ถูกใจจึงขอไว้เป็นลูกน้อง นักบุญ กับ
เฉ่า เพื่อนรักจึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

นักบุญ หยิบกล่องไม้ขึ้นมาดูรู้สึกได้ถึงความร้อนจากแพนดูลั่มที่ห้อยคอไว้แต่ก็พลาดที่จะรู้ความลับของแพนดูลั่ม และกล่องไม้ หลังจากที่ข่าวทองแพร่สะพัดทุกคนเริ่มมุ่งสู่จุดเดียวคือค้นหาทองสมัยสงครามที่เชื่อว่าญี่ปุ่นนำมาเก็บไว้ ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ของ นักบุญ ต้องข้ามผ่านความโลภ ความอาฆาต การต่อสู้แย่งชิง ภายใต้ความกดดันแต่แฝงไว้ด้วยไมตรีที่กำลังงอกงาม ระหว่าง นักบุญ และ เทียนหอม รวมถึง เฉ่า และ เหมยฮัว ร่วมลุ้นถึงปริศนาแพนดูลั่ม และกล่องไม้ที่ หลวงตาจัน เคยเอ่ยว่า นักบุญ ทรงกลด คือผู้ที่จะช่วยชาติ!!

ติดตามชมในละคร “นักบุญทรงกลด” ร่วมด้วย โหน-ธนากร ศรีบรรจง, เจด้า-ศรันย่า ชุนหศาสตร์, อานัส ฬาพานิช, เบนซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์, พูลภัทร อัตถปัญญาพล, ไดสุเกะ สุกี้คาวา, พงศ์สิรี บรรลือวงศ์, เดวิด อัศวนนท์, พิพัฒน์พล โกมารทัต, ภานริน ชุ่มมะโน, จิรพัชร์ อินทรสถิตย์, อิทธิกร สาธุธรรม ฯลฯ ติดตามชมได้ทุกคืนวันพุธ–พฤหัสบดี ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "นักบุญทรงกลด" ได้ที่นี่

จับคู่พระ-นางคิวฮอตขายดี “มิกค์ ทองระย้า” รับบท “นักบุญทรงกลด” ประกบคู่ “กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” รับบท เทียนหอม นำทีมแอ็กชั่นบู๊สะบัดถูกใจแฟน 7 สี ในละคร “นักบุญทรงกลด” ค่าย “คนทีวีไทยแลนด์” 25 ก.พ. 2560 14:31 25 ก.พ. 2560 14:32 ไทยรัฐ