วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตูมตาม-เจษ-อัค' ร่วมปลูกป่าสร้างฝาย "วันสร้างสุข" มอบรอยยิ้มให้ชาวน่าน

สร้างความสุขแบบยั่งยืน ช่องวัน ผู้บริหารยังจัดขบวนนักแสดงและผู้ประกาศข่าว อย่าง เจษ-เจษฎ์พิพัฒ, ตูมตาม-ยุทธนา, อัค-อัครัฐ, อุ๋ย-ภาคภูมิ และ แอม-ชลธิชา ร่วมกิจกรรม “วันสร้างสุข” ร่วมสร้างฝายกักเก็บน้ำที่หมู่บ้านปางสา อ.เวียงสา จ.น่าน งานนี้ นายอำเภอเวียงสาให้เกียรติมาเป็นตัวแทนรับมอบ หลังจากนั้นทุกคนยังร่วมแรงร่วมใจกันปลูกต้นไม้บริเวณรอบฝาย ก่อนจะแยกย้ายลง พื้นที่นำสิ่งของอุปโภคบริโภคและผ้าห่มกันหนาวมอบให้กับชาวบ้านหมู่บ้านมลาบรี (ตองเหลือง) 3 หนุ่ม3 สไตล์ ยังขนเพลงเพราะ สนุกๆ เรียกรอยยิ้มเป็นการปิดท้ายงาน

โดยตูมตามเปิดใจ ว่า “ดีใจมากๆ ที่ได้ มาสร้างฝายร่วมกับพี่ๆชาวบ้านที่นี่ ได้ยินมา ว่าถึงช่วงเวลาน้ำหลาก น้ำจากภูเขาไหลลงมาบริเวณนี้จะกักเก็บน้ำไม่อยู่และทำให้ไปกระทบกับที่ดินทำกินของชาวบ้าน นอกจากนี้พวกเรายังได้ไปมอบสิ่งของเครื่องใช้ชาวบ้าน ได้มีโอกาสไปพบน้องๆ นักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 56 น้องๆทุกคนน่ารักมาก ทางโรงเรียนก็ให้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดีด้วยครับ”.

สร้างความสุขแบบยั่งยืน ช่องวัน ผู้บริหารยังจัดขบวนนักแสดงและผู้ประกาศข่าว อย่าง เจษ-เจษฎ์พิพัฒ, ตูมตาม-ยุทธนา, อัค-อัครัฐ, อุ๋ย-ภาคภูมิ และ แอม-ชลธิชา ร่วมกิจกรรม “วันสร้างสุข” ร่วมสร้างฝายกักเก็บน้ำที่หมู่บ้านปางสา อ.เวียงสา 25 ก.พ. 2560 13:59 25 ก.พ. 2560 14:00 ไทยรัฐ