วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กิจกรรมนอกตำรา 26/02/60

กิจกรรมนอกตำรา 26/02/60

  • Share:

โปสต์การ์ดของพ่อ...ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือทีซีดีซี ชวนน้องๆ ชม นิทรรศการ “โปสต์การ์ดของพ่อ : ความทรงจำและการ น้อมรำลึกถึงพระมหากษัตริย์ในดวงใจ” ชมกระบวนการออกแบบ ขั้นตอนและเทคนิคพิเศษที่ใช้ในการผลิต “โปสต์การ์ดของพ่อ” โดยนำพระ บรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาออกแบบโดยใช้เทคนิคการพิมพ์ แบบผสมผสาน ซึ่งจะมอบให้แก่ประชาชน และน้องๆที่สนใจเข้าชมนิทรรศการ เป็นที่ระลึก 1 ใบ ต่อ 1 คน งานมีถึงวันที่ 2 มี.ค.นี้ หยุดวันจันทร์ ที่ทีซีดีซี คอมมอน ชั้น 3 อาคารไอดีโอคิว จุฬา-สามย่าน สถานี รถไฟฟ้ามหานคร สามย่าน ทางออก 1 เวลา 10.30-17.00 น.

นิทานบินได้...เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ เปิดตัวสมุดนิทานและการ์ตูนแอนิเมชั่น ชุด “ตามคำพ่อ” เพื่อน้อมนำพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสที่พระบาทสมเด็จพระ ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระราช ทานแก่ชาวไทยในวาระต่างๆ มาสร้างสรรค์ เนื้อหานิทานสำหรับเด็ก อายุ 4-6 ปี และ 7-9 ปี เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนได้เรียนรู้พระบรมราโชวาทและพระราช ดำรัสของพระองค์อย่างเข้าใจ และสานต่อสิ่งที่พ่อทำไว้ให้คงอยู่ โดยเดือน ก.พ.เปิดตัวเรื่อง นิทานบินได้ ซึ่งได้น้อม นำพระบรมราโชวาทที่ได้พระราชทานให้กับคณะครู นักเรียน ร.ร.วังไกลกังวล เมื่อปีการศึกษา 2532 ร้อยเรียงเนื้อหาโดยนักเขียน ดาว รักษิตา วาดภาพ ประกอบโดย แป้ง ภัทรีดา น้องๆที่สนใจดาวน์โหลดสมุดนิทานเรื่องนี้ได้ที่ www.facebook.com/fulfill-ingfatherslegacy

ตามล่าหาฝัน...ห้างสรรพสินค้า เดอะ มอลล์ ทุกสาขา จัดกิจกรรม Edutainment Center ในงาน THE DREAM CHASER “ตามล่าหาฝัน เตรียมพร้อมสู่อนาคต” วันที่ 1 มี.ค.- 16 เม.ย.นี้ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของ น้องๆ ในด้านต่างๆ และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน ทั้งภาษาต่างประเทศ อาทิ จีน อังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น เป็นต้น การร้องเพลง การวาดภาพระบายสีน้องที่สนใจติดต่อสอบถามได้ที่เดอะ มอลล์ ทุกสาขา เวลา 11.00-19.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้