วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อะไรที่เข้ามารบกวนจิตใจของคู่รักที่สุด?

โดย เมอร์ลิน

เมื่อก่อนตอนที่ จีเซล บุนด์เชน ซุปเปอร์โมเดลนางแบบชาวบราซิลคบหาดูใจกับ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ นักแสดงหนุ่มเจ้าของรางวัลออสการ์เรื่องเรเวแนนท์ ใช้ชื่อไทยว่าต้องรอด หลายคนมองว่าเหมาะสมกันดี

แต่ทำไปทำมา ไฉนลีโอกับจิเซลถึงได้เลิกรากันไปได้ไงน้า ทำให้หลายคนสงสัยกันมาก และมีข้อสันนิษฐานตามมาว่า ที่ทั้งคู่ไม่ลงเอยเป็นแฟนกันเพราะหนุ่มลีโอน่ะ หวงความโฉด เอ๊ย หวงความโสดจะตาย

ดูสิ ปัจจุบันถึงคุณพี่ลีโอมีแฟน แต่ยังไม่แต่งงานอยู่ดี ตรงข้ามกับจีเซลที่ป่านนี้มีลูกแล้ว กับหนุ่มคนดังที่เป็นนักอเมริกันฟุตบอล ทอม เบรดี ควอเตอร์แบ็กของทีมอเมริกันฟุตบอลนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลสมัยที่ 5 จนลือลั่นไปทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าจีเซลกับลูกๆย่อมดีอกดีใจต่อชัยชนะของสามี แถมทอมยังหยอดมุกพูดเอาใจเมียได้เก๋ไก๋ซะด้วยนะว่า ถ้าไม่มีภรรยาคอยให้กำลังใจและสนับสนุนอยู่เคียงข้าง ก็ไม่แน่ว่า เขาจะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้หรือไม่? ให้โล่สามียอดเยี่ยมไปเลย

แม้มีข่าวอีกกระแสระบุว่า จีเซลอยากให้สามีเลิกเล่นอเมริกันฟุตบอลซะที เพราะเกรงจะได้รับการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬานั่นเอง คิดดูเรื่องเงินทองเธอยังไม่สน เพราะก่อนหน้านี้ต่างฝ่ายต่างก็หารายได้เข้าบ้านไปมากโขแล้ว ดังนั้น การที่จีเซลอยากให้สามีเลิกเล่นอเมริกันฟุตบอลจึงมีเหตุผลเดียวคือ ห่วงใยและกลัวได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหากได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาที่ต้องมีการปะทะกันอย่างรุนแรงละก็ หากร่างกายไม่ครบ 32 หรือเจ็บป่วยขึ้นมา ต่อให้มีเงินก็ไร้ความสุข ฉะนั้นคู่รักที่รู้จักเตือนกันให้ระมัดระวังจึงเป็นสิ่งที่ดี

ลองถ้าสามีและภรรยาต่างห่วงหาอาทรและใส่ใจกันอย่างนี้ ถือว่าเป็นเนื้อคู่กันอย่างแท้จริง หากคู่ไหนไม่ค่อยสนใจกันเท่าไหร่สิ ต่อให้จะเป็นจะตายก็ไม่ทุกข์ไม่ร้อนคงเซ็งกันละมั้ง

ดังนั้น “เมื่อรักกัน” จึงไม่ใช่แค่ให้ “ความรัก” แต่ยังควรให้ความปรารถนาดีและความเอาใจใส่กันพร้อมกับห่วงหาอาทรด้วย กระนั้นอย่าคิดเรื่องการเป็นเจ้าข้าวเจ้าของให้มากนัก คือ คิดได้แหละ เพราะเป็นสามี-ภรรยา หรือแฟนกันย่อมเท่ากับผูกมัดกันในระดับหนึ่ง

แต่อย่าไปแสดงอาการ “หวง” เค้ามากเกินไปนะยะ เนื่องจากคนเราไม่ใช่สิ่งของ คุณอาจรักและหวงได้ในระดับพอดีๆ ทว่าอย่ามากไป เพราะถ้ามากไปเมื่อไหร่จะสร้างความอึดอัดใจให้กันทันที

งั้นเรามาคุยกันถึง เรื่องที่ทำให้คู่รักลำบากใจและอึดอัดใจกันดีไหมว่ามีอะไรบ้าง? เพราะอย่างว่าละนะ การอยู่ด้วยกันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไปถ้าคู่รักไม่ไปบีบไปเค้นให้สุดจะทนจนอยู่ด้วยกันไม่ได้ ส่วนมีสิ่งใดบ้างที่อาจไปรบกวน จิตใจแฟนทั้งโดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว เช่น.......

1.ความเจ้าชู้

ความเป็นคนเจ้าชู้อย่านึกว่าผู้ชายเท่านั้นที่เป็นอย่างนี้ เนื่องจากผู้หญิงบางคนก็ใช่ย่อย แล้วก็มีอีกกรณีคือ สมมติว่าเป็นคนเจ้าชู้ก็จริง แต่ชอบแสดงออกแบบกรุ้มกริ่มไปอย่างนั้นเองเพื่อความเพลิดเพลินเจริญใจ ไม่ได้ประสงค์อยากเจ้าชู้เพื่อหาใครมาเป็นกิ๊กหรือมาเป็นชู้จริงๆ ซึ่งถ้าเข้าข่ายนี้ก็ปล่อยให้บ้าบอไปเถอะ ถือเป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ตรงข้ามถ้าอีกฝ่ายเจ้าชู้แบบตะกละตะกลามและมูมมามเกินเหตุ

ใครที่มีแฟนอย่างนี้ก็ตัดสินใจเอาละกันว่าจะคบกันต่อไปหรือทิ้งมันไปดีกว่า?

เอ้าอย่าลืมนะว่า การที่คุณไม่ได้คบกับคนนี้ ไม่ได้หมายความว่า อนาคตคุณจะดับวูบและไม่ได้ เจอคนที่ดีที่เหมาะสมกับคุณอีกต่อไป.........โถ อย่าคิดเช่นนั้น

ให้ดูสุดสวย “จีเซล” ซุปเปอร์โมเดล เป็นตัวอย่าง เลิกกับลีโอก็ไม่เห็นโลกจะถล่มทลาย หรือทำให้เธอหาสามีที่ดีไม่ได้ ฉะนั้นอย่าคิดมาก อย่าลังเล ถ้าคุณมีแฟนเลวหรือไปกันไม่ได้จริงๆก็อย่ายื้อให้เสียเวลา

2.มีความเข้าใจให้กันบ้างไหม?

ถ้าคุณและคนรักต่างเป็นผู้ใหญ่ที่มีงานมีการทำแล้ว สิ่งสำคัญในการที่จะโยงใยถึงกันได้แก่ ความเข้าใจในงานที่แต่ละคนทำนั่นแหละ แต่ในที่นี้ไม่ได้บอกว่า คุณต้องรู้จักงานของอีกฝ่ายแบบลงลึกในรายละเอียด แหมนั่นก็เยอะไป แค่รู้คร่าวๆก็พอว่างานที่คนรักของคุณทำนั้นเกี่ยวกับอะไร? เช่นถ้าเป็นประชาสัมพันธ์ ก็ต้องติดต่อกับผู้คนมากหน้าหลายตา จะไปห้ามไม่ได้เค้าพูดคุยกับใครเลย ก็ไม่ได้ชิมิ

เนี่ย ขอให้เข้าใจกันแล้วจะไม่คิดมาก เพราะถ้าไร้สติเมื่อไหร่ ปัญหาจะตามมาทันที

3.อย่าปล่อยให้ฝ่ายใดอยู่ลำพังนานเกินไป

บางคนชอบเอาหน้าที่การงานมาอ้างให้ไม่อยู่บ้านแต่กระแดะไปโลดแล่นที่ไหนก็ไม่รู้ จนทำให้อีกฝ่ายเฉาง่อยไปสิฮ้า เพราะต้องอยู่ตามลำพังบ่อยๆ ทีนี้พอเหงาก็เข้าหาเพื่อน ซึ่งหากคู่นี้ไม่ขัดแย้งกันก็แล้วไป แต่ถ้าเมื่อไหร่มีปัญหาขึ้นมา ระวังจะมีปากเสียงกันน้อ “ความเฉยชา” เป็นอีกอย่างที่แสดงว่าหมดรัก.

@ @ @

เมอร์ลิน

25 ก.พ. 2560 12:03 25 ก.พ. 2560 12:03 ไทยรัฐ