วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 26/02/60

เด็กเด็ดเด็ด 26/02/60

โดย มาดามดีดี้
26 ก.พ. 2560 05:01 น.
  • Share:

มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บซ่ามาแล้วค่า

อาทิตย์นี้มาดามภูมิใจขอนำเสนอ “เด็กเด็ดเด็ด” นักศึกษาสาวพิการผู้สู้ชีวิต จากเด็กที่ป่วยเป็นโรคกระดูกเปราะต้องนั่งบนวีลแชร์ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แถมชีวิตยิ่งกว่านิยายน้ำเน่า เพราะถูกพ่อแม่ทิ้งตั้งแต่รู้ว่าเธอพิการ แต่เธอยังโชคดีที่มีแม่บุญธรรมผู้ใจดีเลี้ยงดูมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก

ไม่รู้ fc ของมาดามจะยังจำกันได้หรือเปล่ากับ จิณจุฑา จุ่นวาที หรือที่รู้จักกันในนาม น้องจ๊ะจ๋าซึ่งตอนนั้นเพิ่งจะก้าวเข้าเป็นเฟรชชี่ สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ปัจจุบันนี้เธอกำลังเป็นว่าที่บัณฑิตคณะบริหารธุรกิจให้ คุณแม่ขนิญฐา เมือบศรี แม่บุญธรรมที่เลี้ยงดูมาได้ชื่นใจ

จ๊ะจ๋าบอกว่าบาดแผลในชีวิตและน้ำคำคนที่ปรามาสว่า “อย่างมากเธอก็เป็นได้แค่คนขายลอตเตอรี่ หรือไม่ก็ขอทาน” กลายเป็นแรงฮึดให้จ๊ะจ๋าไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เธอพลิกวิกฤติ เป็นโอกาสด้วยการมุมานะในการเรียน และยังเข้าร่วมกิจกรรมสังคม จนส่งผลให้เมื่อปี 2555 คว้าตำแหน่ง รองอันดับ 2 Miss wheel chair thailand2012 มาครอง แต่ตำแหน่งที่ได้มาไม่สำคัญเท่ากับกำลังใจที่เธอได้รับ

“หนูกับแม่ลำบากกันมามาก อดมื้อกินมื้อกันมานานเท่าไหร่ มีแค่เราสองคนที่รู้และเข้าใจความรู้สึก จนวันนี้แม่พาหนูมาไกลมาก หนูกำลังจะจบปริญญาตรีกำลังจะมีงานทำ ต่อจากนี้ไปหนูจะเป็นคนเลี้ยงแม่เอง แม้แม่จะไม่ใช่ผู้ให้กำเนิด แต่แม่คือแม่ผู้ให้ชีวิต ไม่ว่าจากนี้จะเป็นอย่างไรหนูพร้อมแล้ว แม้จะพิการแต่หนูจะไม่ท้อในชีวิต แค่มีแม่อยู่เคียงข้างหนูก็พอ” จ๊ะจ๋าบอกด้วยน้ำเสียงที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง

ที่น่าภาคภูมิใจไปกว่านั้นคือในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ เธอจะได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตามความฝันและเป้าหมายที่เธอวางไว้สร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเอง รวมทั้งแม่และครอบครัวที่ดูแลเธอมา

มาดามขอปรบมือรัวๆให้กับคนสู้ชีวิต ในวันที่ฝันของเธอกำลังจะกลายเป็นจริง!!!

มาดามดีดี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้