วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 26/02/60

มาลัยเสี่ยงรัก 26/02/60

โดย ศิวะรมย์
26 ก.พ. 2560 05:01 น.
  • Share:

ในหลวงทรงย้ำเรื่องของความสามัคคี การร่วมมือร่วมใจ ผ่านพระบรมราโชวาทในโอกาสต่างๆเสมอมา ทั้งทรงกระทำด้วยพระองค์เองโดยไม่ถือพระองค์ว่าทรงเป็นกษัตริย์ ที่เพียงมีพระราชดำรัสสั่งก็จะได้ดังพระราชประสงค์ แต่ทรงลงมือลงแรงร่วมกับข้าราชบริพารด้วยพระองค์เองบ่อยครั้ง

(มงคลชีวิต จากทศพิธราชธรรม)

สาวใหญ่ไม่ต้องการคนรูปหล่อ

ส่งจดหมายแนบรูปถ่ายมาจากบ้านพัก ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ สาวใหญ่น้ำใจงามนาม “ขวัญวิไล” บอกว่าใคร่ครองรักครองเรือนในฐานะสามีภรรยาและเพื่อนกับชายวัย 55-65 ปี

เขาผู้นั้นต้องประกอบอาชีพสุจริต จะเป็น พลเรือน ทหาร ทหารพราน ตำรวจ ก็ยินดีต้อนรับ ร่างกายพิการสูญเสียอวัยวะบางส่วนก็ไม่เป็นไร ขอเพียงช่วยเหลือตัวเองได้และมีเงินบ้าง ไม่ต้องร่ำรวยล้นฟ้า มีเงินเดือนหรือรายได้ประจำสักเดือนละ 5,000-6,000 บาท

ต้องเป็นคนมีระเบียบวินัย รักความสะอาด ไม่สูบบุหรี่ ส่วนสุราดื่มได้บ้างเมื่อออกสังคม ไม่สักลายสักเต็มตัวเหมือนคนคุก เวลาควงพาไปอวดใคร กลัวเขาถามว่าเพิ่งออกจากเรือนจำรึ?

“คนรูปหล่อลากดินไม่ต้องติดต่อมานะจ๊ะ ดิฉันไม่ต้องการบุรุษรูปหล่อ ดิฉันต้องการคนหนุ่มเหลือน้อย แบบตัวถังรถกระบะ 10 ล้อ ที่ตั้งทิ้งไว้ตากแดดตากฝนจนผิวกร้านกระดำ กระด่าง นอกจากนั้นต้องเป็นคนใจเย็น ไม่พูดมาก ดิฉันชอบพูดสั้นๆได้ใจความค่ะ ดิฉันไม่ชอบคนมารยาทเลวทราม พวกชอบใช้เท้าหยิบสิ่งของแทนมือหรือชอบเตะประตูดิฉันไม่เอานะคะ” ขวัญวิไลว่างั้น

รายละเอียดประวัติส่วนตัวชื่อนามสกุลจริง รวมทั้งอายุ “ขวัญวิไล” ขออุบไว้ก่อน จะเปิดเผยเมื่อมีการติดต่อหรือ เสนอตัวผ่านคอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” ตามกฎกติกา

ช่วงนี้ขอแง้ม เพียงนิดหน่อยว่าสรีระสูง 156 ซม. น้ำหนัก 47 กก. วุฒิการศึกษา ม.ศ. 5 ทุกวันนี้พิการทางเสียง เนื่องจากประ– สบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ อยู่ตัวคนเดียว ไม่มีลูก อาชีพรับจ้าง มีเงินพอเลี้ยงตัวเองได้ ไม่เป็นหนี้ใคร “อ้อ...เป็นหนี้ค่า นสพ.ไทยรัฐเดือนละ 300 บาทค่ะ”

บ้านที่พักนั้นเขาจ้างให้เฝ้าปีละ 12,000 บาท จึงไม่ต้องเสียค่าเช่า เสียแค่ค่าน้ำค่าไฟเดือนละ 600 บาท รายได้จากค่าแรงที่เหลือกินเหลือใช้ก็เก็บออมไว้

เอ้า... ชายหนุ่มเหลือน้อยและรูปไม่หล่อรายใดสน “ขวัญวิไล” เชิญเสนอตัวเข้ามา ไวๆ ใครชักช้าอืดอาดมีสิทธิ์อดเชยชมนะจ๊ะ.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“ขวัญวิไล” 26 ก.พ.2560) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้