ข่าว
100 year

ซินเน็คยิ้มผลประกอบการดี ชี้ตลาดไอทีปี 60 ยังโตได้

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.พ. 2560 11:00 น.
SHARE

"ซินเน็ค" อวดผลงานปี 59 กำไรสุทธิและรายได้โต ทำสถิติสูงสุดใหม่จากผลบวกสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟนได้รับความนิยม รวมทั้งโครงการภาครัฐ-เอกชน...                 

น.ส.สุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผลประกอบการของบริษัทและบริษัทย่อยประจำปี 2559 มีการเติบโตน่าประทับใจ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 406.93 ล้านบาท หรือมีกำไรเพิ่มขึ้น 15.88% รายได้รวมอยู่ที่ 23,823.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.73% จากการวางกลยุทธ์ด้านการบริหารผลิตภัณฑ์และการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด การส่งเสริมการขายที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น                

"ผลงานปี 2559 เติบโตตามเป้าหมาย โดยมีรายได้และกำไรทุบสถิติสูงสุดใหม่ ถือเป็นการตอกย้ำว่าซินเน็คฯ สามารถเดินตามแผนกลยุทธ์ และการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการได้รับผลบวกเต็มๆ ในตลาดสินค้าสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมสูง กับงานโครงการต่างๆ ของภาครัฐและเอกชนที่มีความต้องการสินค้าเทคโนโลยีที่ทันสมัยผลักดันให้ยอดขายสินค้ากลุ่มคอมเมอร์เชียลเติบโตดีขึ้นเช่นกัน"  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็คฯ กล่าว

น.ส.สุธิดา กล่าวต่อว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมไอทีในประเทศปีนี้ คาดว่าจะเติบโตขึ้น 4-5% ขณะที่ซินเน็คฯ วางเป้าหมายเติบโต 15% จากปีก่อน เติบโตมากกว่าภาพรวมของอุตสาหกรรมจากการที่สินค้าไอทีเข้ามาอยู่กับชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นทำให้เกิดกำลังซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะตลาดสินค้ากลุ่มสมาร์ทโฟนได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะยอดการขายหัวเหว่ย จึงทำให้แผนการเปิดศูนย์บริการร่วมกับหัวเหว่ยเพิ่มขึ้นในปีนี้ นอกจากนั้นวางเป้าหมายต้องเพิ่มสินค้าใหม่เข้ามาจำหน่ายในปีนี้ และมีการเจรจาแล้วหลายแบรนด์ดัง

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ารุกไปตลาดต่างประเทศที่มีการเติบโต เน้นทำการตลาดในประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีประเทศเมียนมาเป็นตลาดหลักและเดินหน้าขยายตลาดกัมพูชา และลาว เพื่อเสริมให้มียอดขายและกำไรแข็งแกร่งในตลาดอินโดจีนได้ประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม เราเป็นดิสทรีบิวเตอร์รายใหญ่ของประเทศ สินค้าไอทีที่บริษัทฯ เป็นผู้แทนจัดจำหน่ายเป็นที่ต้องการของตลาดและเป็นเทรนด์เทคโนโลยีในอนาคต ซินเน็คฯ มีความเข้มแข็งในตลาดคอนซูมเมอร์อยู่แล้ว ในปีนี้เราจะเข้าไปรุกตลาดคอมเมอร์เชียลมากขึ้น โดยการเพิ่มสินค้าใหม่ควบคู่กับบริการหลังการขายซึ่งเป็นจุดแข็ง ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีที่สุดในยุค Internet of Things สินค้าไอทีจะเป็นพื้นฐานสำคัญ จึงเป็นผลบวกต่อบริษัทฯ ในการขยายตลาด ขยายฐานลูกค้า  โดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้ มีหลายปัจจัยบวกสนับสนุน บริษัทฯ จึงตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตอีก 15% จากปีก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซินเน็คผลประกอบการ 2559สินค้าไอทีตลาดไอทีสุธิดา มงคลสุธี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้