วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 26/02/60

ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ - วุฒา ภิรมย์ภักดี

รูดม่านปิดฉากลงวันนี้แล้ว เอเชียน เกมส์ฤดูหนาว ที่ซัปโปโร ญี่ปุ่น ทัพนักกีฬาไทย ไร้เหรียญกลับมาตามคาด ดีสุดในครั้งนี้ได้แก่ ทีมฮอกกี้น้ำแข็งชาย ซึ่งคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 สำเร็จและในครั้งต่อไปคงจะได้ขึ้นไปเล่นในดิวิชั่นที่สูงสุด

ครั้งนี้คงเป็นการบ้านอย่างดีให้ ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ นายกฮอกกี้น้ำแข็งไทย ต้องคิดต้องวางแผนงาน ทั้งการเฟ้นตัวนักกีฬาและการฝึกซ้อมให้ดี ยิ่งตอนนี้ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ออกมาเด้งรับจะให้การสนับสนุนแถมจะสร้างยิมไว้ให้เป็นที่ฝึกซ้อมด้วยงบประมาณ 500 ล้าน นายก กฤษฎา ต้องรีบคว้าเอาไว้เลย

วันเสาร์และอาทิตย์นี้ที่ชายหาดบางเสร่ สัตหีบ ชลบุรี ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาแข่งเรือคงไม่พลาด ประธานใหญ่บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ วุฒา ภิรมย์ภักดี ร่วมกับนายกเทศบาลบางเสร่ สมจิตร์ นิ่มสุวรรณ จัดแข่งขันเรือเร็ว Asian Cup F1 Powerboat Thailand 2017 งานนี้มีนักแข่งระดับอาเซียนกว่า 20 คน มาชิงชัยกับนักแข่งไทย เริ่ม 13.00 น. ถึง 17.00 น. มีทั้งเรือเร็ว F4-F5 และ F1 ไปนั่งลุ้นนั่งเชียร์กันได้

ผ่านมาครึ่งทางแล้ว สุรนารีเกมส์ เกมกีฬาของเหล่าปัญญาชนที่เมืองย่าโม โคราช ครั้งนี้ จุฬาลงกรณ์ คงจะยึดเจ้าเหรียญทองไปครองอีกครั้ง เพราะโกยเหรียญนำห่างออกไปทุกวัน

กีฬาที่น่าสนใจเห็นจะเป็น คาราเต้โด้ จาก 17 เหรียญทองที่ชิงชัย ม.รัตนบัณฑิต กวาดไปถึง 11 เหรียญทอง ซึ่งมาจากฝีมือล้วนๆของ “น้องปุ้ย” ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา อดีตนักคาราเต้โด้ทีมชาติที่มารับหน้าที่โค้ชให้ “อาร์แบค”

กลายเป็นที่ฮือฮาพอสมควรหลัง พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ประธานผู้ตัดสินสมาคมฟุตบอล แต่งตั้งให้ “เปาอ้อ” พัณณิภา คำนึง อดีตผู้ตัดสิน “ฟีฟ่า” ฟุตบอลหญิงคนแรกของไทยที่ไปเป่าฟุตบอลหญิงโลกมาแล้ว มานั่งเป็นหัวหน้าพัฒนาผู้ตัดสินแทน ชูชัย บัวบูชา ซึ่งนับเป็นงานที่ท้าทาย “เปาอ้อ” ไม่น้อยเลย

32 ปีเต็ม ศึกมวยชิงแชมป์โลก ในบ้านเราจัดขึ้นครั้งใดต้องเปิดให้ชมฟรีมาตลอด แต่ ศึกชิงแชมป์โลก WBC รุ่นฟลายเวท ระหว่าง นวพล นครหลวงโปรโมชั่น กับยอดนักชกเม็กซิกัน ฮวน เฮอร์นันเดซ 4 มี.ค.นี้ ที่อาคารนิมิบุตร จะเป็นรายการแรกที่ไม่เปิดให้เข้าชมฟรีอีกต่อไป

ศึกครั้งนี้ บีอีซี-เทโร จับมือ นครหลวงโปรโมชั่น ระเบิดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมี สุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธานอำนวยการจัด นักชกไทย นวพล จะกระชากแชมป์โลก มาได้สำเร็จหรือไม่ ชาวไทยและแฟนมวยต้องร่วมเป็นกำลังใจชมและเชียร์ ถ้าจะไปเชียร์ถึงขอบสนามรีบหาซื้อบัตรได้แล้ว 100-300-500 และ 1,500 บาท ที่ไทย-ทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

นาวาอากาศโท อภิรักษ์ โพธิ์แสง อดีตนักเตะทีมชาติไทย จะฌาปนกิจศพ นางฉลอง ศรีอำภา พี่สาว 16.00 น. วันจันทร์ 27 นี้ ที่วัดลาดสนุ่น (หลังสนามกีฬาธูปะเตมีย์)

จุ่น บางระจัน

25 ก.พ. 2560 09:33 25 ก.พ. 2560 09:34 ไทยรัฐ