วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์' เตือนพวกทำลายชาติ หยุดทำลายบรรยากาศ 'ปรองดอง'

"ประยุทธ์" เตือนสติบางคนหยุดทำลายชาติ สร้างความเกลียดชัง ทำลายบรรยากาศปรองดอง ไม่ยอมหยุดเลิกข่มขู่ สงสัยทำไมถึงยังมีที่ยืนในสังคม ขอประชาชนอย่ายอมพวกคนส่วนน้อยที่ทำลายชาติ...

เมื่อเวลา 20.15 น.วันที่ 24 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า เรื่องปรองดองนั้น คณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูป ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง(ป.ย.ป.)ดำเนินการอยู่ วันนี้ หลายคนออกมาพูดจาให้เสียหาย ไม่ได้ผลหรอก นักโทษบางคนได้รับการประกันตัวออกมา มาข่มขู่รัฐว่าใน 3 เดือนต้องเห็นผล ถ้าไม่เห็นผลจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ทำไม จะปลุกระดมคนมาอีกหรือ ทำให้คนเขาตาย เขาเจ็บ ไปอีกเท่าไหร่แล้ว ตอนนี้จะทำอีกหรือ แล้วใครจะออกมาให้เขาหรือ อีกพวกก็บอกว่า ต้องรีบเลือกตั้งให้ได้ภายในเดือนส.ค. มิฉะนั้นจะเคลื่อนไหวอีก เป็นนิสิต นักศึกษา ตนถามนี่มันเกิดอะไรขึ้น ญาติพี่น้องท่าน เจ็บ ตาย บ้างหรือยังล่ะ ถ้าเป็นญาติพี่น้องท่าน เจ็บ ตาย สูญเสีย ท่านจะพูดแบบนี้มั้ย

“ฉะนั้น ผมไม่อยากให้ความสำคัญกับคนเหล่านี้มากนัก เป็นคนส่วนน้อย เป็นความเห็นที่ไม่สร้างสรรค์ สังคม คนไทยทั้งประเทศ ตัดสินเอาเอง จะยอมไหม ที่ตนพูดอยากให้มีสติ ทั้งประเทศไม่อยากให้เหตุการณ์ปี 53 และปี 57 เกิดขึ้นอีกแน่นอน ซึ่งไม่รู้ทำไมคนเหล่านี้ยังมีที่ยืนอยู่ในสังคม มีเงินใช้ มีคนนับถือ ทั้งที่มีความผิดมากมาย พูดจาโกหก บิดเบือน ทำลายความสงบสุขชื่อเสียงประเทศชาติ ขออย่าสร้างความเกลียดชังด้วยคำพูดกันอีกเลย น่าจะพอได้แล้ว อย่าไปขยายความให้เขา "เอาใจเขา มาใส่ใจเราบ้าง นึกถึงคนที่สูญเสียบ้าง ว่าถ้าเป็นญาติพี่น้องของตัวเองจะรู้สึกอย่างไร ขอให้ช่วยกันรักษาบรรยากาศที่ดีของบ้านเมือง เดินหน้าไปสู่ความปรองดองทุกเรื่องบนกติกา อย่าไปคิดเฉพาะที่ได้ประโยชน์ พอเสียประโยชน์แล้วไม่ได้" นายกฯกล่าว.

"ประยุทธ์" เตือนสติบางคนหยุดทำลายชาติ สร้างความเกลียดชัง ทำลายบรรยากาศปรองดอง ไม่ยอมหยุดเลิกข่มขู่ สงสัยทำไมถึงยังมีที่ยืนในสังคม ขอประชาชนอย่ายอมพวกคนส่วนน้อยที่ทำลายชาติ... 24 ก.พ. 2560 21:49 24 ก.พ. 2560 22:12 ไทยรัฐ