วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบนซ์ เรซซิ่ง หอบหลักฐานแจง ป.ป.ส. ที่มาทรัพย์ 12 รายการ ยันบริสุทธิ์

'เบนซ์ เรซซิ่ง' สามีนางเอกดังเข้าพบพนักงานสอบสวน ป.ป.ส. ชี้แจงกรณีครอบครองทรัพย์สิน 12 รายการ เผยหลังให้ปากคำ 7 ชั่วโมง บอกสบายใจขึ้น ยันบริสุทธิ์ พร้อมให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ ...

วันที่ 24 ก.พ. ที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) มีรายงานว่า นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงชื่อดัง พร้อมทนายความส่วนตัว เดินทางมาด้วยรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 3กล 8403 กทม. เพื่อเข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งทาง ป.ป.ส.ได้แต่งตั้งคณะกรรมการ ประกอบด้วย พนักงานสอบสวนจาก บช.ปส. จาก บช.น. และจาก ป.ป.ส. เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกอายัดไว้ก่อนหน้านี้

นายอัครกิตติ์ ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อชี้แจงทรัพย์สินของตนเองทั้งหมด 12 รายการ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติด ท้าวไซซะนะ แก้วพิมพา พ่อค้ายาเสพติดสัญชาติลาวที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ นายอัครกิตติ์ ได้หลบสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ ภายในชั้น 4 ของอาคาร 3 โดยเข้าด้านหลังอาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เตรียมห้องไว้ให้ นายเบนซ์ ชี้แจง

ต่อมา เวลา 16.10 น. นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความส่วนตัวของ นายอัครกิตติ์ และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. 4 คน ลงมาดูรถลัมโบร์กินี โดยเปิดประตูรถด้านซ้าย และหยิบกล่องสีขาวที่อยู่บริเวณหน้ารถ แล้วกลับเข้าอาคารไป

ต่อมา เวลา 19.15 น. ภายหลังการเข้าให้ปากคำนานกว่า 7 ชั่วโมง นายอัครกิตติ์ ได้เดินทางมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า การเข้าให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ทำให้ตนสบายใจขึ้น และยืนยันว่า ตนเองบริสุทธิ์ หากเจ้าหน้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือ

ด้าน นายสิทธิโชค กล่าวว่า ในวันนี้ได้เข้าให้ถ้อยคำชี้แจ้ง 2 ประเด็นหลักพร้อมหลักฐานเอกสารจำนวน 26 ฉบับ โดยมีประเด็นคือ รายได้ใช้จ่ายของนายอัครกิตติ์ และที่มาของทรัพย์สินที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้ ได้แก่ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ บีเอ็มดับเบิลยู รถลัมโบร์กินี อย่างไรก็ตาม การเข้าให้ถ้อยคำถือว่ามีความสมบูรณ์อย่างมาก ทั้งนี้ หากเจ้าหน้าที่ต้องการเอกสาร หรือหลักฐานอะไรเพิ่มเติม ก็จะนำมาให้ทันที.

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง คลิกที่นี่!!

'เบนซ์ เรซซิ่ง' สามีนางเอกดังเข้าพบพนักงานสอบสวน ป.ป.ส. ชี้แจงกรณีครอบครองทรัพย์สิน 12 รายการ เผยหลังให้ปากคำ 7 ชั่วโมง บอกสบายใจขึ้น ยันบริสุทธิ์ พร้อมให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ ... 24 ก.พ. 2560 21:29 25 ก.พ. 2560 14:06 ไทยรัฐ