วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีกระทบ! 'คลอปป์' บอก 'จิ้งจอก' ปลดรานิเอรี เหมือนทรัมป์ เป็นปธน.เมกา

มีกระทบ! 'คลอปป์' บอก 'จิ้งจอก' ปลดรานิเอรี เหมือนทรัมป์ เป็นปธน.เมกา

  • Share:

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปรียบเทียบ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ไล่ เคลาดิโอ รานิเอรี ออกเปรียบเสมือน สหรัฐฯแต่งตั้ง โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นประธานาธิปดี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปรียบเทียบการที่ เคลาดิโอ รานิเอรี โดนปลดกุนซือเลสเตอร์ ซิตี้ คล้ายกับกรณีที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ผงาดเป็นประธานาธิปดีของสหรัฐอเมริกา รวมถึงการตัดสินใจของสหราชอาณาจักรได้รับผลโหวตให้แยกตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือ อียู

รานิเอรี สร้างเทพนิยายพาจิ้งจอกสยามผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างเหลือเชื่อเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่หลังจากผ่านมา 9 เดือนเขากลับถูกผู้บริหารปลดออกจากตำแหน่งกุนซือจากผลงานล้มเหลวในฤดูกาลนี้

ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ ได้พูดถึงการปลด รานิเอรี โดยยกให้เป็นเคสคล้ายกับ โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นประธานาธิปดีสหรัฐฯ และ สหราชอาณาจักรแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปหรืออียู

“ผมจะพูดอะไรได้? ผมเซอไพรส์กับเรื่องที่เกิดขึ้นไหม? ไม่นะ” คลอปป์ กล่าว “มันไม่ใช่แค่ฟุตบอลหรอก สำหรับผมมันเป็นการตัดสินใจที่แปลกประหลาดในปี 2016/17 อย่างเคสของ ผล Brexit, โดนัลด์ ทรัมป์ และ รานิเอรี ผมต้องเข้าใจมันในทุกครั้งใช่ไหม? เห็นได้ชัดว่าไม่ ผมไม่รู้หรอกว่าทำไมเลสเตอร์ถึงทำแบบนี้นะ ทุกคนอาจเห็นสถานการณ์ในลีก สถานการณ์ในแชมเปียนส์ลีก ซึ่งเราไม่ได้อยู่ในทีมของเขาเราไม่มีทางรู้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้