วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจ ปทส. บุกเหมืองแร่เถื่อนเมืองกาญจน์ ไร้ใบอนุญาต-รุกแผ้วถางป่า

ตำรวจ ปทส. บุกเหมืองแร่เถื่อนเมืองกาญจน์ ไร้ใบอนุญาต-รุกแผ้วถางป่า

  • Share:

ตำรวจ ปทส.บุกตรวจเหมืองแร่ในอ.ท่าม่วง เมืองกาญจน์ อยู่ติดภูเขา เนื้อที่ 153 ไร่ 3 งาน พบไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ เจออีกข้อหา บุกรุกแผ้วถางป่า ยึดถือครอบครองที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต...

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 24 ก.พ.60 พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก สว.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ในฐานะ หัวหน้าชุด ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) พร้อมด้วย ร.ต.ท.รัชดา ผู้ภักดี รอง สว.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี และกำลัง 6 นาย เดินทางเข้าตรวจสอบเหมืองแร่แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 47/6 หมู่ 5 ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เพื่อตรวจสอบใบอนุญาตประกอบกิจการทำเหมืองแร่

ในที่เกิดเหตุพบ น.ส.ทิวา มณีวรรณ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 7 ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นเสมียนคนดูแล กับคนงานคนขับรถ รวม 8 คน ตรวจสอบภายในพื้นที่บริเวณรอบๆ เหมืองในเนื้อที่ 153 ไร่ 3 งาน พื้นที่ติดเชิงภูเขามีการใช้รถแบ็กโฮ 2 คัน กำลังขุดตักหินที่มีสายแร่เจือปนใส่รถบรรทุก 10 ล้อ 4 คัน และร่องรอยแผ้วถางป่า จึงขอดูใบอนุญาต โดยเสมียนผู้ดูแลบอกว่า ไม่มี เจ้าของเหมืองแร่กำลังดำเนินการขอต่อใบประทานบัตรอยู่

เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัว น.ส.ทิวา กับคนงานและคนขับรถแบ็กโฮ และคนขับรถบรรทุก 10 ล้อ รวม 8 คน และตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง เพื่อดำเนินคดี กระทำผิดกฎหมาย ในข้อหา บุกรุกแผ้วถางป่า บุกรุกยึดถือครอบครองที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และประกอบกิจการเหมืองแร่โดยไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้