วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว! ศพหนุ่ม พนง.โรงแรมระยอง ถูก 4 คนร้ายอุ้มฆ่าฝังดินนานนับปี

ตำรวจระยอง นำตัวผู้ต้องหาร่วมอุ้มฆ่าพนักงานโรงแรมนานกว่า 1 ปี ทำแผน ชี้จุดนำตัวมาฝัง ขุดลึก 1 เมตร พบศพนอนตะแคง สารภาพร่วมกัน 4 คน จับได้แล้ว 2 เร่งล่าอีก 2

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 60 พ.ต.อ.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.เฉลิมเดช เฉลิมวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.ระยอง พ.ต.ท.วิรัตน์ เตชนันท์ สว.สส.สภ.เมืองระยอง พ.ต.ท.ปาริชาติ อั้นเต้ง นักวิทยาศาสตร์ (สบ3) พิสูจน์หลักฐาน จ.ระยอง ร่วมกันนำตัว นายสุรชาติ มุมอภัย อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 42 ม.11 ต.บ้านตาด อ.บ้านตาด จ.อุดรธานี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจับกุมได้ที่ จ.กาฬสินธุ์ ขณะหลบหนีไปอยู่กับภรรยา

หลังร่วมกับ นายชาย และนายตี๋ หรือฝา (อยู่ระหว่างหลบหนี) ฆ่า นายเกียรติศักดิ์ ขันติเนตร อายุ 42 ปี พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง โดยเมื่อวันที่ 17 ม.ค. 60 เจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายธนาสิน ปิ่นทอง อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 28 ซอยไพศาล ถ.เนินพยอม ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง คนร้ายคนแรก รับสารภาพว่าร่วมกับ นายสุรชาติ นายชาย นายตี๋ ก่อเหตุเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 59

จากนั้นเจ้าหน้าที่พาตัว นายสุรชาติ ไปชี้จุดที่นำศพ นายเกียรติศักดิ์ ที่อุ้มมาจากโรงแรมในตัวเมืองระยอง มาฆ่าและนำศพไปฝังที่บริเวณป่าซอยทับพญา ถนนตากวน-หาดทรายทอง ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง ซึ่งวันนี้มี นางกาญจนา อ่อนสา อายุ 40 ปี ภรรยาผู้ตายมาดูด้วย โดยไม่มีอาการฟูมฟายใดๆ หลังต้องตามหาสามีมานานนับปี

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาขุดประมาณ 2 ชั่วโมง ลึกไปประมาณ 1 เมตร พบศพ นายเกียรติศักดิ์ สภาพนอนตะแคง ขาทั้ง 2 ข้างถูกพันด้วยเทปกาว มีกระเป๋าเป้สีน้ำเงินติดอยู่ที่ขาด้านซ้าย ปากและตาถูกปิดด้วยเทปกาว และมือทั้ง 2 ข้างไพล่หลังล็อกด้วยกุญแจมือ พบแหวนทอง 1 วง ติดอยู่ที่นิ้วซึ่งเหลือแต่กระดูก ที่ข้อมือซ้ายสวมนาฬิกา ตรวจในเป้พบกระเป๋าสตางค์มีเอกสารและบัตรต่างๆ ของผู้ตาย

นายสุรชาติ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าร่วมกับ นายชาย และนายตี๋ อุ้มผู้ตายมาจากโรงแรม และนำมาที่ป่าละเมาะ โดยตนขุดหลุมไว้ก่อนประมาณ 3-4 ชั่วโมง และจับมือผู้ตายไพล่หลังก่อนล็อกด้วยกุญแจมือ จากนั้นนำเทปกาวปิดปาก ตา และพันขาทั้ง 2 ข้าง จากนั้น นายชาย ใช้ของแข็งทุบที่ศีรษะด้านหลังของผู้ตายจนล้มลงและช่วยกันฝัง ทั้งนี้ ขณะทำแผน นายสุรชาติ ได้ขอขมาศพและเปิดเผยว่า ได้รับค่าจ้าง 150,000 บาท แต่ไม่บอกว่าใครเป็นผู้จ้างวาน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เชื่อ พนง. โรงแรมที่ระยองยังมีชีวิตอยู่ หลังหายนานกว่า 10 วัน

ตำรวจระยอง นำตัวผู้ต้องหาร่วมอุ้มฆ่าพนักงานโรงแรมนานกว่า 1 ปี ทำแผน ชี้จุดนำตัวมาฝัง ขุดลึก 1 เมตร พบศพนอนตะแคง สารภาพร่วมกัน 4 คน จับได้แล้ว 2 เร่งล่าอีก 2 24 ก.พ. 2560 19:59 24 ก.พ. 2560 20:53 ไทยรัฐ