วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งฝังกลบซากหมูไฟคลอก เจ้าของเผยเป็นแค่คอนแทร็กฟาร์ม ส่งขาย บ.เอกชน

เร่งสอบสาเหตุไฟไหม้ฟาร์มหมู ที่เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ขณะที่เจ้าของยันเป็นแค่คอนแทร็กฟาร์ม ส่งขายบริษัทไทยฟู้ด อยู่ระหว่างรอเคลมประกัน ส่วนซากหมูตาย เร่งเคลื่อนย้ายไปฝังกลบแล้ว ...

กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ฟาร์มเพาะเลี้ยงสุกรขนาดกลางในเขต อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ส่งผลทำให้แม่สุกร และลูกสุกร เสียชีวิตไป 2 พันกว่าตัวตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น (สลด! เสียงหมูร้องระงม ไฟไหม้ฟาร์มเมืองกาญจน์ คลอกตายเกือบ 2 พันตัว)

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 16.00 น. วันที่ 24 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปที่ พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สบ.3 สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้าทางคดี ได้รับการเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบจากทางเจ้าของฟาร์มหมูว่า หมูในฟาร์ม ตายไป 2 พันกว่าตัวเท่านั้น รายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบปากคำ ส่วนสาเหตุคงต้องรอผลการตรวจสอบหลักฐานจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี ที่ลงพื้นที่ไปตรวจเก็บหลักฐานแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างรอผล

ด้าน จ.ส.อ.ประไพ จิตนิยม อายุ 54 ปี เจ้าของฟาร์มสุกร เปิดเผยว่า ตนยึดอาชีพเลี้ยงเพาะพันธุ์สุกรส่งขายแหล่งรับซื้อ ขายให้กับบริษัท ไทยฟู้ด แต่ไม่ใช่บริษัทในเครือไทยฟู้ด เป็นคอนแทร็กฟาร์มมิ่งเท่านั้น โดยซื้อแม่พันธุ์สุกรมา 800 ตัว ซึ่งเป็นแม่หมูที่ผสมพันธุ์และตั้งท้องส่งกลับไปขายให้บริษัท แต่ตอนนี้ลำบากมาก เพราะถูกไฟคลอกหมดฟาร์ม รอการเคลมประกัน วันนี้ได้เคลื่อนย้ายซากหมูทั้งหมดไปกลบฝังแล้ว 

เร่งสอบสาเหตุไฟไหม้ฟาร์มหมู ที่เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ขณะที่เจ้าของยันเป็นแค่คอนแทร็กฟาร์ม ส่งขายบริษัทไทยฟู้ด อยู่ระหว่างรอเคลมประกัน ส่วนซากหมูตาย เร่งเคลื่อนย้ายไปฝังกลบแล้ว 24 ก.พ. 2560 19:57 24 ก.พ. 2560 20:09 ไทยรัฐ