วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่แคล้วไอซิส! คาร์บอมบ์สุดโหดถล่มซีเรีย ตายอนาถกว่าครึ่งร้อย

(ภาพประกอบ สภาพเมืองอัล-บับ ในซีเรีย)

เกิดเหตุคาร์บอมบ์สุดสยอง ที่หมู่บ้านทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย ดับอนาถอย่างน้อย 50-60 ราย และบาดเจ็บหลายสิบคน คาดกลุ่มไอซิสอยู่เบื้องหลัง

เมื่อ 24 ก.พ. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุคาร์บอมบ์ หรือระเบิดติดรถยนต์รุนแรงถล่มหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใกล้เมืองอัล-บับ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย เมื่อ 24 ก.พ. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลด มากถึง 53-60 ราย บาดเจ็บหลายสิบคน โดยกลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในซีเรีย เผยว่า เหตุระเบิดคาร์บอมบ์ได้ทำลายฐานที่มั่นของกบฏที่หมู่บ้านซอแซน ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองอัล-บับ ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 8 กม. ขณะที่ทราบกันดีว่าทางการตุรกีได้ให้การสนับสนุนกบฏในการสู้รบผลักดันกลุ่มไอซิสให้ออกไปจากหมู่บ้าน


ซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า ทางกลุ่มศูนย์สื่ออเลปโป และกลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในซีเรีย เชื่อว่า กลุ่มมุสลิมติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส อยู่เบื้องหลังเหตุคาร์บอมบ์สุดโหดครั้งนี้

เกิดเหตุคาร์บอมบ์สุดสยอง ที่หมู่บ้านทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย ดับอนาถอย่างน้อย 50-60 ราย และบาดเจ็บหลายสิบคน คาดกลุ่มไอซิสอยู่เบื้องหลัง 24 ก.พ. 2560 18:41 24 ก.พ. 2560 19:32 ไทยรัฐ