วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้ข้อครหา! ฝนถล่มหนักน้ำท่วมพัทยา ขณะอุโมงค์ทางลอดแห้งสนิท

หลังฝนถล่มพัทยา กว่าชั่วโมง ส่งผลน้ำท่วมขังถนนหลักหลายสาย ขณะที่บริเวณอุโมงค์ลอด แห้งสนิทไร้น้ำท่วมขัง เชื่อได้ว่า ระบบระบายน้ำดีเยี่ยม ไม่เกิดน้ำท่วมอย่างคำครหา

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 24 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ถนนหลายสายในเมืองพัทยา อาทิ ถนนเลียบชายหาด ถนนพัทยาสาย 3 ถนนสุขุมวิท ระบบระบายน้ำไม่ทัน จนเกิดภาวะน้ำท่วมขัง

จากการตรวจสอบบริเวณถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำ พบว่ามีน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. รถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรไปมาลำบาก ส่งผลการจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร นอกจากนี้ยังพบว่า มีรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน กท - 9356 ฉะเชิงเทรา ขึ้นไปจอดค้างอยู่บริเวณเกาะกลางถนนไม่สามารถนำลงมาได้

จากการสอบถาม นายโชคชัย พชวรรณ อายุ 45 ปี คนขับรถ เล่าว่า หลังจากมีฝนตกหนักทำให้มีน้ำท่วมสูง ตนจึงพยายามหลบน้ำท่วมโดยการข้ามถนนไปยังอีกฝั่ง แต่ไม่คาดคิดว่าบริเวณดังกล่าวเป็นเกาะกลางถนน ทำให้รถติดค้างเติ่งอยู่บนเกาะกลางดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้นำรถมาลากออก จนช่วยเหลือได้สำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริเวณโครงการอุโมงค์ทางลอดต่างระดับพัทยากลาง ซึ่งเป็นจุดที่ชาวบ้านต่างคิดว่าเป็นจุดที่เกิดน้ำท่วมขังได้ง่าย หากฝนตกลงมาอย่างหนัก จากการตรวจสอบพบว่า ภายในอุโมงค์ยังแห้งสนิท คนงานยังทำงานกันปกติ ไม่มีน้ำท่วมขังแต่อย่างใด ทั้งที่ในขณะนั้นมีน้ำท่วมขังทั่วเมืองพัทยา จึงเชื่อได้ว่าโครงการอุโมงค์ทางลอดพัทยากลาง มีระบบระบายน้ำที่ดีเยี่ยม ไม่เกิดน้ำท่วมอย่างคำครหาแน่นอน

หลังฝนถล่มพัทยา กว่าชั่วโมง ส่งผลน้ำท่วมขังถนนหลักหลายสาย ขณะที่บริเวณอุโมงค์ลอด แห้งสนิทไร้น้ำท่วมขัง เชื่อได้ว่า ระบบระบายน้ำดีเยี่ยม ไม่เกิดน้ำท่วมอย่างคำครหา 24 ก.พ. 2560 18:19 24 ก.พ. 2560 19:06 ไทยรัฐ