วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอกองสลากยัน สาวสุพรรณฯ ถูกลอตเตอรี่ 60 ล้านหรือไม่ หลังเจอร้องโกงเงิน

รอกองสลากยัน สาวสุพรรณฯ ถูกลอตเตอรี่ 60 ล้านหรือไม่ หลังเจอร้องโกงเงิน

  • Share:

ตร. สภ.บางปลาม้า ทำหนังสือสอบถามกองสลาก ปมสาวใหญ่อ้างถูกหวยรางวัลที่ 1 จำนวน 60 ล้าน ว่าถูกจริงหรือไม่ หลังมีผู้เสียหายเข้าร้องเรียน ถูกโกงเงินฌาปนกิจ ล่าสุด ทำสัญญาจะชดใช้ให้ทั้งหมด วันที่ 3 มี.ค.นี้ ...

วันที่ 24 ก.พ. กรณีที่มีประชาชนชาว อ.บางปลาม้า จำนวนมากเข้าร้องเรียนว่า ถูกนางสิริพร สุภัทรที อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/11 หมู่ 6 ต.ตาลาน อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นคนเดียวกับสาวใหญ่ที่อ้างว่าถูกรางวัลที่หนึ่ง 60 ล้านบาท จนเป็นข่าวครึกโครม โกงเงินทำประกันฌาปนกิจสงเคราะห์ คิดเป็นมูลค่าหลายสิบล้านบาท ล่าสุดนางสิริพร ได้เข้ามาพบตนพร้อมชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด โดยมีนางขวัญลักษณ์ กล่อมดีธนากุล แกนนำกลุ่มผู้เสียหายร่วมเจรจาด้วย

พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ. บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 สุพรรณบุรี เผยว่า นางสิริพร ได้รับปากว่าจะนำเงินค่าฌาปนกิจสงเคราะห์ทั้งหมดที่ค้างไว้ มาจ่ายให้กับผู้เสียหายทุกคน ในวันที่ 3 มี.ค.นี้ ที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.17 สุพรรณบุรี พร้อมได้ให้ทั้งสองฝ่ายมีการทำสัญญาข้อตงลงเป็นลายลักษณ์อักษรไว้เป็นหลักฐานแล้ว

"สำหรับประเด็นข้อสงสัยที่ผู้เสียหายร้องขอให้ทาง สภ.บางปลาม้า ช่วยตรวจสอบกับทางกองสลากฯ ว่า นางสิริพรถูกรางวัลที่ 1 จริงหรือไม่ เนื่องจากนางสิริพร อ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.2559 แต่ถึงขณะนี้ยังไม่มีการนำไปขึ้นเงิน เพื่อนำมาใช้หนี้ค่าฌาปนกิจสงเคราะห์ที่ค้างไว้ เนื่องจาก นางสิริพร เคยหลอกว่า เป็นตัวแทนทำฌาปนกิจ ถ้าลูกค้าคนไหนสมัครสมาชิกจะได้รับผลตอบแทนหลายเท่าตัว ซึ่งได้มีผู้เสียหายหลายรายที่หลงเชื่อได้ทำฌาปนกิจ แต่พอผู้เสียหายตรวจสอบจึงทราบว่า ไม่มีสมาคมฌาปนกิจที่นางสิริพรอ้างแต่อย่างใด"

พ.ต.ท.นิยม แตงโสภา รอง ผกก.สส.สภ.บางปลาม้า หัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีฉ้อโกงของนางสิริพร เผยว่า ได้ทำหนังสือสอบถามไปถึงสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้ว ตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีหนังสือตอบยืนยันมาว่าผลเป็นอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จริงหรือลวง สาวดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 60 ล้าน คนแห่ร้องโกงเงินฌาปนกิจ

2 สาวแจ้งความ อ้างคนดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 60 ล้าน โกงเงินฌาปนกิจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้