วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ธรรมกาย’ ยังมีเน็ต! โพสต์เฟซบุ๊กถาม DSI กำลังปิดหูปิดตาประชาชน?

วัดพระธรรมกายยังเคลื่อนไหวผ่านโซเชียล แม้ดีเอสไอประสานตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตรอบวัด ถามกำลังปิดหูปิดตาประชาชนใช่หรือไม่ จี้ อย่าเสนอข่าวฝ่ายเดียว...

จากกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อขอความร่วมมือให้ดำเนินการตัดสัญญาณและอินเทอร์เน็ตรอบวัดพระธรรมกาย หลังพบว่ามีกลุ่มลูกศิษย์ใช้สื่อโซเชียลมีเดียสร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชน ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (ตัดสัญญาณมือถือ-เน็ต รอบวัดธรรมกาย ชี้ใช้โซเชียลให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ)

ความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียลของทางวัดพระธรรมกายพบว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ DMC.tv - Dhamma Media Channel ได้โพสต์ภาพที่มีข้อความเขียนว่า “สัญญาณโดนตัดแล้ว (คสช.กำลังจะใช้ความรุนแรง)”

นอกจากนี้ เพจดังกล่าวยังมีการแชร์อีกหนึ่งภาพระบุข้อความว่า “มีการปิดสัญญาณอินเตอร์เนต บริเวณวัดพระธรรมกายและโดยรอบอย่างไม่มีกำหนด จากคำสั่งของผู้มีอำนาจ นี่คือการปิดหูปิดตาประชาชนและละเมิดสิทธิใช่หรือไม่? ถ้าบริสุทธ์ใจจะปิดตาประชาชนทำไม? แน่จริงให้ประชาชนเสนอข้อเท็จจริง อย่าเสนอข่าวฝ่ายเดียว ท่านกำลังจะทำอะไรกับประชาชน!!!”

ขณะที่เฟซบุ๊กแฟนเพจของ ‘พระนพดล สิริวํโส’ แห่งวัดพระธรรมกาย ได้โพสต์ภาพที่มีข้อความเขียนว่า “ถ้าฉันเงียบหายไป ไม่ต้องสงสัย ฉันโดน DSI ตัดสัญญาณ” โดยมีชาวเน็ตรวมแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด.

วัดพระธรรมกายยังเคลื่อนไหวผ่านโซเชียล แม้ดีเอสไอประสานตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตรอบวัด ถามกำลังปิดหูปิดตาประชาชนใช่หรือไม่ จี้ อย่าเสนอข่าวฝ่ายเดียว... 24 ก.พ. 2560 15:54 24 ก.พ. 2560 23:36 ไทยรัฐ