วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' ปราม คสช.-เพื่อไทย หยุดสงครามน้ำลาย ช่วงชิงความได้เปรียบ

"นิพิฏฐ์" วอน เพื่อไทย-คสช. หยุดยกตนข่มท่าน สร้างความได้เปรียบเรื่องปรองดอง ขออย่ามองใครผิดใครถูก แนะเสียสละ อย่าฝังใจ อะไรลืมได้ก็ควรลืมเพื่อพาประเทศเดินหน้า ก้าวข้ามความขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 60 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พรรคเพื่อไทย โจมตี คสช.ยกตนข่มท่าน พยายามสร้างความได้เปรียบโดยไม่อยากทำการปรองดองให้สำเร็จ ว่า วันนี้ไม่ว่าฝ่ายรับฟังหรือผู้เข้าให้ความเห็น ต้องไม่ไปตำหนิหรือวิจารณ์ว่า ความเห็นเรื่องปรองดองของใครผิดหรือไม่ถูกต้อง ต้องตั้งหลักเริ่มต้นคิดว่าตนเองจะเสียสละอะไรได้บ้าง ที่ผ่านมาเวทีปรองดองล้มเหลว เพราะไปจำฝังใจกันหมดทุกเรื่อง บางประเทศที่ฝ่าวิกฤติขัดแย้งได้เขาใช้หลักว่า สิ่งไหนลืมแล้วทำให้ประเทศเดินหน้าได้ก็ต้องลืม แต่เรื่องไหนควรจำเพื่อเป็นบทเรียนสำหรับอนาคตก็ควรจำ ถ้ามัวแต่ตำหนิกัน ไม่มีใครฟังใคร จะได้ข้อเท็จจริงมาแก้ปัญหาได้อย่างไร

"นิพิฏฐ์" วอน เพื่อไทย-คสช. หยุดยกตนข่มท่าน สร้างความได้เปรียบเรื่องปรองดอง ขออย่ามองใครผิดใครถูก แนะเสียสละ อย่าฝังใจ อะไรลืมได้ก็ควรลืมเพื่อพาประเทศเดินหน้า ก้าวข้ามความขัดแย้ง 24 ก.พ. 2560 15:42 24 ก.พ. 2560 16:11 ไทยรัฐ