วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นพ.มโน แจ้งความถูกข่มขู่ทางไลน์ อ้างคนอักษรย่อ 'ป.' นำเบอร์แพร่โซเชียล

'นพ.มโน' อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย นำหลักฐานเข้าแจ้งความ สภ.คลองหลวง ถูกข่มขู่ทางแอปพลิเคชันไลน์ อ้างมีคนอักษรย่อ 'ป.ปลา' นำเบอร์โทรศัพท์ไปเผยแพร่ในโซเชียล 

เวลา 13.00 น. ที่ สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นพ.มโน เลาหวณิช อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัจพัฒนคุณ สารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหลวง หลังได้รับการข่มขู่ทางแอปพลิเคชันไลน์ ก่อนนำหลักฐานมามอบให้เจ้าหน้าที่ด้วย

นพ.มโน เผยว่า ภายหลังจากเดินทางไปเป็นแขกรับเชิญในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ซึ่งออกอากาศผ่านทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีบุคคลนำเบอร์โทรศัพท์ของตนไปแจกจ่ายให้กับบุคคลอื่นโทรศัพท์มาก่อกวน บ้างก็มีพฤติกรรมส่งข้อความด่าทอผ่านแอปพลิเคชันไลน์ โดยคนที่เอาเบอร์โทรศัพท์ตนไปแชร์ในโซเชียล เป็นผู้หญิง อักษรย่อ "ป.ปลา" การกระทำแบบนี้ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม ก็เคยโดนเอาเบอร์โทรศัพท์ไปแชร์เหมือนกัน เลยมาแจ้งความเอาผิดคนที่นำเบอร์โทรศัพท์ตนไปแชร์ ข้อหาหมิ่นประมาท และก่อความเดือดร้อนรำคาญ เอาผิดให้ถึงที่สุด

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เดินทางมาตรวจบริเวณหน้าประตูที่ 9 และประตูที่ 15 ของวัดพระธรรมกายถนนเลียบคลองแอน เพื่อตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่า มีตู้คอนเทนเนอร์มาวางปิดหน้าประตู 15 และประตู 9 ฝั่งละ 2 ตู้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเดินไปสอบถามเจ้าหน้าที่ทหาร ที่เฝ้าอยู่ในเต็นท์ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ

เบื้องต้น ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนรายหนึ่ง ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตู้คอนเทนเนอร์ที่มาวางขวางบริเวณหน้าประตู 15 และประตู 9 นั้น ไม่ใช่ของเจ้าหน้าที่แน่นอน คาดว่าทางวัดพระธรรมกายจะใช้รถบรรทุกขนมา ก่อนใช้รถเครนยกมาวางปิดทางเข้าด้านนอก แต่ไม่รู้นำมาวางขวางประตูเมื่อไหร่กันแน่ คาดว่าคงกลัวเจ้าหน้าที่บุกเข้าไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประตู 15 และประตู 9 เป็นประตูหลักในการเชื่อมต่อออกสู่ถนนสายหลัก เช่น ถนนพหลโยธิน ถนนบางขัน-หนองเสือ และ ถนนสายมอเตอร์เวย์ ซึ่งทั้งสองประตูนี้เป็นประตูหลักในการสัญจรเข้าออกในช่วงเทศกาลสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่วัดพระธรรมกายได้จัดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

เวลา 14.00 น. บริเวณทางเข้าตลาดกลางคลองหลวง ถนนบางขันธ์ - หนองเสือ มีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจหญิง กำลังกว่า 50 นาย ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับทางเข้าวัดพระธรรมกาย ด้านประตู 5-6 มีการใช้เครื่องตรวจวัตถุระเบิดตรวจค้นสัมภาระเพื่อสแกนกลุ่มลูกศิษย์และบุคคลที่เข้าร่วมกิจกรรมที่อาจแฝงนำอาวุธเข้าไปในพื้นที่ เพื่อรวมกิจกรรมสวดมนต์โดยภายในตลาดมีกลุ่มพระและลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย กว่า 200 คน นำเต็นท์หลายหลังมากางปักหลักสวดมนต์มาต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งด้านนอกมีกำลังเจ้าหน้าที่ยืนตรึงเรียงรายตลอดแนว เพื่อดูแลความสงบเกรงว่าอาจมีมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์วุ่นวาย

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

'นพ.มโน' อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เข้าแจ้งความ สภ.คลองหลวง อ้างมีคนอักษรย่อ 'ป.ปลา' นำเบอร์โทรศัพท์ไปเผยแพร่ในโซเชียล เป็นต้นเหตุให้มีการส่งข้อความมาข่มขู่ทางแอปพลิเคชันไลน์ 24 ก.พ. 2560 15:40 24 ก.พ. 2560 16:00 ไทยรัฐ