วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอไดระ' ซุ่มเงียบถึงไทย 'เสี่ยตังค์' เผยเลือกมวยซ้ายวัดฝีมือน็อคเอาท์

"โก โอไดระ" ถึงไทยแล้ว ขอหาที่พักเอง ด้าน "เสี่ยตังค์" ระบุ เลือกนักชกชาวญี่ปุ่นรายนี้ เพื่อให้ "น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท" ได้คุ้นเคยมวยซ้ายมากขึ้น... 

วันที่ 24 ก.พ. 60 ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นมินิมัมเวต ระหว่าง น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ โก โอไดระ ผู้ท้าชิงซามูไร ใน "ศึกมวยซีพีเฟรชมาร์ท และคาราวาน ซีพีเอฟ" ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี วันพุธที่ 1 มีนาคม ที่จะถึงนี้ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 14.30-17.00 น.

ด้านโอไดระ ผู้ท้าชิงรุ่น 105 ปอนด์ และอดีตแชมป์ชาวญี่ปุ่น เดินทางถึงไทยอย่างเงียบๆ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเดินทางจากท่าอากาศยานคาเนดะ นครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยรายงานข่าวจากเว็บไซต์ boxingboy.vze.com แจ้งว่า มีแฟนคลับนักชกซามูไร ตามไปส่งถึงสนามบินมากมาย ขณะที่โอไดระเผยผ่านสื่อญี่ปุ่นก่อนออกเดินทางว่า ขณะนี้น้ำหนักตัวของตนนั้นเกิดพิกัดอยู่ราวๆ 2 กิโลกรัม หรือ 4 ปอนด์ครึ่ง ซึ่งไม่มีปัญหาแต่อย่างใด การชิงแชมป์โลกครั้งนี้แม้เป็นครั้งที่ 3 แต่มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม เพราะเตรียมตัวเป็นอย่างดี ครั้งก่อนไปชิงแชมป์โลก แพ้น็อก วันเฮง ซีพีเฟรชมาร์ท ยก 5 ที่ประเทศไทย เป็นเพราะต้องเดินทางไกลไปชกที่ จ.นครราชสีมา ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย แต่ครั้งนี้ขึ้นชกที่ จ.ชลบุรี ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จึงไม่กังวลแต่อย่างใด ทั้งยังเชื่อว่าจะคว้าแชมป์โลกกลับญี่ปุ่นได้แน่ 

และเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ เผยว่า โอไดระเดินทางมาถึงไทยแล้วตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยแจ้งเพียงว่า จะขอเดินทางมาและหาพี่พักเอง ทางเราก็เพิ่งทราบเรื่องวันนี้ เพราะเขาปิดเป็นความลับ แฟนมวยอาจมองว่า โอไดระต่ำชั้นกว่าเรา และเคยแพ้วันเฮงมาแล้ว แต่สาเหตุสำคัญที่เราเลือกเขามาเป็นผู้ท้าชิง เพราะเขาเป็นมวยถนัดซ้าย หรือ "เซาธ์ปอว์" เนื่องจากที่ผ่านมา น็อคเอาท์ ถึงจะมีสถิติไร้พ่ายชนะรวดมา 14 ครั้ง และผ่านมวยดีเกรดเอมาเกือบครึ่ง ไม่ว่าจะเป็น มูฮัมหมัด รัชมาน, คาร์ลอส บุยตราโก (2 ครั้ง), อเล็กซิส ดิแอซ, ไบรอัน โรฮาส รวมทั้งชิน โอโนะ ในการป้องกันครั้งแรก ถือว่าพบของแข็งมาตลอด

"ในไฟต์ล่าสุดที่ชนะคะแนนโอโนะ ซึ่งเป็นมวยซ้ายนั้น เห็นได้ชัดว่า น็อคเอาท์ โชว์ฟอร์มไม่ดีเท่าไร และด้วยเหตุที่โอไดระเป็นมวยซ้ายเหมือนกัน เราจึงตัดสินใจเลือกมาเป็นผู้ท้าชิงด้วย เพื่อให้แชมป์โลกของเราได้คุ้นเคยกับมวยเซาธ์ปอว์ให้มากขึ้น เมื่อถึงเวลาออกไปป้องกันในต่างประเทศ จะได้มีประสบการณ์พร้อมรับมือกับคู่ชกในทุกสไตล์ที่มีความหลากหลาย ดังนั้น การชกไฟต์นี้จะเป็นการขัดเกลากระดูกมวยให้กับน็อคเอาท์ได้เป็นอย่างดี จึงอยากให้แฟนมวยคอยติดตาม" เสี่ยตังค์ กล่าว

"โก โอไดระ" ถึงไทยแล้ว ขอหาที่พักเอง ด้าน "เสี่ยตังค์" ระบุ เลือกนักชกชาวญี่ปุ่นรายนี้ เพื่อให้ "น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท" ได้คุ้นเคยมวยซ้ายมากขึ้น... 24 ก.พ. 2560 15:11 24 ก.พ. 2560 15:27 ไทยรัฐ