วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับชายแคนาดา ซิ่งบิ๊กไบค์ชนรถเข็น ด.ญ.3ขวบ กระเด็นสาหัส

(ภาพกล้องวงจรปิดจาก ตร.ภาค 5)

ตร.เชียงใหม่ ตามจับชายชาวแคนาดาวัย 52 ปี ซิ่งบิ๊กไบค์ชนรถเข็นเด็กขณะพ่อแม่พาข้ามถนนในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำ ด.ญ. 3 ขวบ ลอยขึ้นจากรถก่อนร่วงกระแทกพื้น เลือดคั่งสมอง ขาซ้ายหัก 2 ท่อน อ้างมองไม่เห็น

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 24 ก.พ. 60 พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.บุญรักษ์ คำประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ เดินทางไปเยี่ยมอาการ เด็กหญิง Lola Ansari อายุ 3 ขวบ เข้ารักษาตัวที่ รพ.เชียงใหม่ ราม โดยมี นาย Mark Ansari อายุ 56 ปี ชาวอังกฤษ และ นาง Raquel Salvadar อายุ 43 ปี ชาวสเปน พ่อและแม่เฝ้าลูกสาวที่ยังนอนไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้อง ICU

สืบเนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nguitar Tunyasiri โพสต์ภาพและข้อความขอความช่วยเหลือให้กับสองสามีภรรยาชาวต่างและลูกสาววัย 3 ขวบ ที่ช่วงค่ำวันที่ 22 ก.พ. 60 ถูกรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชาวต่างชาติซิ่งชนรถเข็นเด็ก ที่มีหนูน้อยวัย 3 ขวบนั่งอยู่ ขณะที่พ่อแม่พาข้ามถนนมณีนพรัตน์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้หนูน้อยกระเด็นหลุดออกจากรถเข็นและลอยขึ้นก่อนจะตกลงมากระแทกพื้นอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้ก่อเหตุหยุดรถดูก่อนหลบหนีไป จากนั้นมีโชเฟอร์ตุ๊กๆ ผ่านมาช่วยเหลือนำส่ง รพ. โดยเด็กมีอาการเลือดคั่งในสมอง และขาซ้ายหัก 2 ท่อน ต้องเข้าไอซียู

ต่อมา ร.ต.อ.วิชเยนทร์ วงศ์เทพ รอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ รุดตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเทศบาลนครเชียงใหม่ พบว่าผู้ขับขี่เป็นชายชาวต่างชาติสูงวัย ไม่สวมหมวกกันน็อก จอดดูคนเจ็บจนกระทั่งทั้งหมดขึ้นรถตุ๊กๆ ไป รพ. แต่ไม่ได้เข้าช่วยเหลือ ส่วนรถที่ชนเป็นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า 300 ซีซี จากนั้นหลบหนีไปทางประตูท่าแพอย่างรวดเร็ว

ด้าน พล.ต.ต.พิทยา เผยหลังเยี่ยมคนเจ็บว่า ทางครอบครัวพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ส่วนพ่อแม่เด็กก็มีประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทางมาเที่ยว ล่าสุด ติดตามนำตัวชายชาวต่างชาติคู่กรณีได้แล้ว โดยตำรวจตรวจสอบทะเบียนรถจากกล้องวงจรปิด พบว่าเป็นรถเช่าไปจากร้านย่านถนนมูลเมือง ในตัวเมืองเชียงใหม่ ต่อมาเที่ยงวันนี้ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส.กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ไปนำตัวมาจากเกสต์เฮาส์ และพามาที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อสอบปากคำ ทราบชื่อ นาย Markus Christopher อายุ 52 ปี ชาวแคนาดา

ทั้งนี้ ในชั้นการสอบสวน นาย Markus ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพเป็นครู เดินทางเข้ามาเที่ยวเชียงใหม่ วันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ที่เช่ามาตามถนนด้วยความเร็ว แต่มองไม่เห็นรถเข็นเด็กที่กำลังข้ามถนนจึงเฉี่ยวชน หลังจากนั้นขี่รถชิดขอบทางจอดดูเห็นมีคนมาช่วยเหลือจึงกลับที่พัก

โดยตำรวจแจ้งข้อหาขับรถจักรยานยนต์โดยประมาทเป็นเหตุทำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและไม่ยอมให้การช่วยเหลือ พร้อมคุมตัวผู้ต้องหาส่งให้อัยการฟ้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเย็นวันนี้ต่อไป.

ตร.เชียงใหม่ ตามจับชายชาวแคนาดาวัย 52 ปี ซิ่งบิ๊กไบค์ชนรถเข็นเด็กขณะพ่อแม่พาข้ามถนนในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำ ด.ญ. 3 ขวบ ลอยขึ้นจากรถก่อนร่วงกระแทกพื้น เลือดคั่งสมอง ขาซ้ายหัก 2 ท่อน อ้างมองไม่เห็น 24 ก.พ. 2560 15:02 24 ก.พ. 2560 16:54 ไทยรัฐ