วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋ยิงคู่กรณีเจ็บ หนีคดีร่วม 2 ปี ยังปฏิเสธ อ้างไม่มีปืน-เมาหนัก

ตำรวจกองปราบปรามรวบโจ๋หนีคดีร่วม 2 ปี ยิงคู่กรณีได้รับบาดเจ็บใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา หลังทะเลาะมีปากเสียงกันในผับแห่งหนึ่ง เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ อ้างเมาสุราอย่างหนัก พร้อมยืนยันว่าไม่มีอาวุธปืน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ก.พ.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ศตวรรษ บุญมี สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายธนกร ชูน้อย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 ถนนประชาเนรมิต ต.บางคล้า อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ จ.553/2558 ลงวันที่ 24 ธันวาคม 2558 ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จับกุมได้ที่หน้าโรงงานซีพีเอฟ สาขาหนองจอก ถนนสุวินทวงศ์ แขวงและเขตหนองจอก กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2558 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่กรณีจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณถนนพนมสารคาม-เกาะขนุน หมู่ 4 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากทั้งสองฝ่ายได้เข้าไปเที่ยวในสถานบริการแห่งหนึ่ง แล้วเกิดมีปากเสียงกัน

สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าในวันเกิดเหตุได้ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่ง ซึ่งระหว่างที่เดินไปสูบบุหรี่ ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวหาเรื่อง ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นก็มีการรุมทำร้ายร่างกายกัน โดยช่วงนั้นตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไร เพราะเมาสุราอย่างหนัก แต่ยืนยันว่าไม่มีอาวุธปืน จึงไม่ได้ก่อเหตุ ภายหลังเกิดเรื่องก็ไม่ทราบว่าถูกออกหมายจับ รวมทั้งไม่ได้คิดหลบหนีแต่อย่างใด ต่อมาหลังจากย้ายที่พัก จึงมาสมัครเข้าทำงานที่โรงงานดังกล่าว กระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว

ทั้งนี้ ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา รับไว้ดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจกองปราบปรามรวบโจ๋หนีคดีร่วม 2 ปี ยิงคู่กรณีได้รับบาดเจ็บใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา หลังทะเลาะมีปากเสียงกันในผับแห่งหนึ่ง เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ อ้างเมาสุราอย่างหนัก พร้อมยืนยันว่าไม่มีอาวุธปืน 24 ก.พ. 2560 15:01 24 ก.พ. 2560 15:48 ไทยรัฐ