วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามง้อไม่ยอมคืนดี ผัวคว้าปืนยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

หนุ่มใหญ่เมืองพิจิตรวัย 46 ตัดสินใจยิงเมียดับ หลังตามง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ ก่อนคว้าปืนกระบอกเดียวกันยิงเข้าที่ศีรษะจบชีวิตตายตาม

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 60 ร.ต.อ.พีรพัฒน์ ฟุ้งเจริญศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพทะเล จ.พิจิตร ได้รับแจ้งเหตุสามีให้ปืนลูกซองยิงภรรยาเสียชีวิต ที่กลางทุ่งนา หมู่ 8 ต.วัดขวาง อ.โพทะเล แล้วยิงตัวตายตาม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลโพทะเล และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุบริเวณโรงเรือนบ่อเลี้ยงปลากลางทุ่งนา พบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายมาโนด จันทร์เชื้อ อายุ 46 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณศีรษะ และนางธัญญะพรหม หิรัญพัชรพงศ์ อายุ 40 ปี ถูกยิงที่บริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย ใกล้กันพบปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ เบอร์ 12 จำนวน 2 ปลอก อยู่ในลำกล้องปืน 1 ปลอก รวม 3 ปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน อยู่กินกันมาประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะมีปัญหาจนต้องแยกกันอยู่เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ฝ่ายชายพยายามขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ และก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายมาโนด อาศัยช่วงที่ นางธัญญะพรหม อยู่เพียงลำพัง ได้เข้ามาพยายามเคลียร์ปัญหาแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงก่อเหตุยิงนางธัญญะพรหมเสียชีวิต ก่อนที่จะตัดสินใจยิงตัวเองตายตามในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่เมืองพิจิตรวัย 46 ตัดสินใจยิงเมียดับ หลังตามง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ ก่อนคว้าปืนกระบอกเดียวกันยิงเข้าที่ศีรษะจบชีวิตตายตาม 24 ก.พ. 2560 14:57 24 ก.พ. 2560 15:40 ไทยรัฐ