วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝีมือระดับพระกาฬ! นักบินโมนาร์ช แอร์ไลน์ ฝ่าพายุลงจอดสุดเสียว (ชมคลิป)

เหลือเชื่อสุดๆ..กัปตันสายการบินโมนาร์ช แอร์ไลน์ โชว์ฝีมือการขับเครื่องบินระดับปรมาจารย์ บังคับเครื่องบินฝ่าพายุ ลงจอดที่สนามบินแมนเชสเตอร์ได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความลุ้นระทึกของผู้โดยสารและนักบิน


เมื่อ 24 ก.พ.60  สื่อต่างประเทศ เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดอะเมซซิ่ง บันทึกภาพเหตุการณ์ที่ แสดงให้เห็นฝีมือของกัปตันเครื่องบินโดยสารของสายการบินโมนาร์ช แอร์ไลน์ (Morach Airline) ในการขับและบังคับเครื่องบินฝ่าพายุดอริส เพื่อลงจอดที่สนามบินแมนเชสเตอร์ ในประเทศอังกฤษ ได้อย่างปลอดภัย เมื่อ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ท่ามกลางพายุฝนฟ้าคะนองอย่างรุนแรง ท้องฟ้ามืดครึ้มด้วยเมฆฝน

แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ สื่อท้องถิ่นในเมืองแมนเชสเตอร์ เผยว่า เครื่องบินโดยสารโมนาร์ช แอร์ไลน์ เที่ยวบินนี้เดินทางมาจากเมืองอินส์บรุค รัฐทิโรล ประเทศออสเตรีย และมีปลายทางที่เมืองแมนเชสเตอร์ แต่นักบินต้องเผชิญกับพายุดอริส ขณะต้องนำเครื่องลงจอด ซึ่งนักบินได้แสดงให้เห็นถึงฝีมือในการขับเครื่องบินที่เก่งระดับปรมาจารย์ สามารถประคองเครื่องบินด้วยความเร็ว 50 ไมล์ต่อชั่วโมง เพื่อลงจอดและบังคับเครื่องแตะรันเวย์ของสนามบินแมนเชสเตอร์ โดยไม่มีการลื่นไถล โดยภาพจากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นนักบินแสดงความโล่งอกที่สามารถนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย

ข่าวแจ้งว่า อิทธิพลของพายุดอริส ทำให้เที่ยวบินจำนวนหนึ่ง ไม่สามารถที่จะลงจอดที่สนามบินเมืองแมนเชสเตอร์ได้ จนต้องเปลี่ยนไปลงจอดที่สนามบินในเมืองลีดส์, ฮีทโธรว์ และกลาสโกว์แทน ขณะที่มีเที่ยวบินหลายเที่ยวต้องเจอปัญหา ดีเลย์นานประมาณชั่วโมง.

ชมคลิป ที่นี่

เหลือเชื่อสุดๆ ..กัปตันสายการบินโมนาร์ช แอร์ไลน์ โชว์ฝีมือการขับเครื่องบินระดับปรมาจารย์ บังคับเครื่องบินฝ่าพายุ ลงจอดที่สนามบินแมนเชสเตอร์ได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความลุ้นระทึกของผู้โดยสารและนักบิน 24 ก.พ. 2560 13:57 24 ก.พ. 2560 18:31 ไทยรัฐ