วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงสนั่นปั๊มกลางเมืองขอนแก่น ที่แท้ ตร.ล่อซื้อยาบ้า

ยิงสนั่นปั๊มกลางเมืองขอนแก่น ที่แท้ ตร.ล่อซื้อยาบ้า

  • Share:

รอง ผบช.ภ.4 เผยยิงสนั่นปั๊มน้ำมัน กลางเมืองขอนแก่นวานนี้ ที่แท้ ตร.ล่อซื้อยาบ้า คนร้ายหลบหนี จึงต้องยิงสกัด ก่อนคนขับหนีได้ ตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย มีเพียงรอยกระสุนที่บังโคลนล้อหน้าข้างซ้าย - ประตูหลังยุบ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ก.พ.2560 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ทำการตรวจสอบ ตรวจค้นในรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียน ขข 8323 ขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ตรวจอายัดมาจากลานจอดรถคอนโดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.14 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังเกิดเหตุไล่ยิงกันในปั๊มน้ำมันบางจาก ช่วงเย็นวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบรอยกระสุนที่บังโคลนล้อหน้าข้างซ้าย และประตูหลังยุบเสียหาย

พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ เปิดเผยว่า เนื่องจากช่วงเย็นวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา มีเหตุไล่ยิงกันบริเวณสถานีบริการปั๊มน้ำมันบางจาก ริมถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองขอนแก่น ตรงข้ามมหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ ไม่พบผู้บาดเจ็บ พบเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชป.3 กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุด ชป.3 ยอมรับว่า เป็นการปฏิบัติหน้าที่ในการล่อซื้อยาบ้า แต่พ่อค้ายาบ้าไหวตัวทันจึงยิงยางรถยนต์ทะเบียน ขข 8323 ขอนแก่น คนขับรถดังกล่าวขับหลบหนีไปได้ ก่อนนำไปจอดไว้ที่คอนโดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดรถมาเก็บไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น

"เจ้าหน้าที่ สส.ภ.จว.ขอนแก่น ได้ทำการจับกุม นายภาสกรณ์ เบ้ามูลตรี อายุ 30 ปี พร้อมยาบ้า 10 เม็ด แจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย สอบสวนขยายผลสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมด มีนายอภิสิทธิ์ ลีแก้ว อายุ 28 ปี ขับรถเก๋งนิสสันมาร์ช สีดำ ไม่ติดทะเบียน นำมาส่งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามตัวนายอภิสิทธิ์จนพบและตรวจปัสสาวะ เป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด และรับสารภาพว่า รับคำสั่งจากนายบอมบ้า อายุประมาณ 35 ปี ไม่ทราบชื่อและที่อยู่จริง ขับรถเก๋งทะเบียน ขข 8323 ขอนแก่น นำยาบ้ามาส่งให้ ส่วนใหญ่นัดส่งยาบ้ากันที่ปั๊มน้ำมันริมถนนมิตรภาพ"

พล.ต.ต.เจริญวิทย์ กล่าวว่า เมื่อทราบรายละเอียดจากการขยายผล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากนายบอมบ้า จำนวน 5,000 เม็ด นัดส่งกันที่ปั๊มน้ำมันบางจาก จุดที่เกิดเหตุยิงกันดังกล่าว โดยให้สายขับรถนิสสันมาร์ช ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง เมื่อถึงปั๊มน้ำมัน นายบอมบ้าไม่ยอมลงจากรถ สายและเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าประกบ ใช้อาวุธปืนยิงใส่ยางรถยนต์ 3 นัด สาเหตุที่ยิงยางรถยนต์เนื่องจากสายแจ้งว่า นายบอมบ้าพกอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา ส่วนรถคันที่นายบอมบ้าขับหลบหนี และถูกตรวจยึดมาได้นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าว ทราบชื่อที่อยู่ของผู้ครอบครองรถอยู่ในจังหวัดขอนแก่น แต่จะเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดหรือไม่นั้น พงส.จะออกหมายเรียกมาสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้