วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอ่นอวดเป้ายักษ์! เหม อยากช่วยพัฒนาเด็กเพื่อชาติไทย

มันใหญ่มาก ขานะคะ อย่าคิดลึก เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส ปลดเปลื้องเสื้อผ้า แอ่นอวดอกสรีระสุดร้าวรานใจ ลงนิตยสารชื่อดัง เมนเฮลท์ Men’s Health ที่มีบรรณาธิการสุดเป๊ะปังคือ โต้ง ชัชวิน อุณหะนันทน์

เหม เป็นดาราหนุ่มเข้มจริง กล้ามล่ำสุดฟิตเฟิร์ม พอจะคุ้นหน้ากันอยู่จากละครหลากหลายแนว อาทิ ทายาสอสูร, ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม, ล่ารักสุดขอบฟ้า, ยมบาลเจ้าขา, ธิดาพญายม, โดมทอง ฯลฯ และมีละครอีก 2 เรื่องกำลังถ่ายทำ รักร้าย, แก้วกุมภัณฑ์ ล่าสุด เหม มาทำหน้าที่ใหม่กับการเป็นพิธีกรในรายการ ท้าพิสูจน์รีเทิร์น ทางช่อง 3

แก้ผ้าถ่ายชุดเป็นว่ายน้ำเป็นครั้งแรก? "จริงๆ ก็ไม่อยากให้ใช้คำว่าแก้ผ้า เพราะมันก็ดูแรงไปนิดนึง กางเกงว่ายน้ำมันก็เป็นชุดกีฬาประเภทหนึ่ง การที่คนจะใส่เล่นกีฬาว่ายน้ำมันก็ไม่แปลก ผมถือว่ามันเป็นการถ่ายแบบชุดกีฬามากกว่า แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ผมใส่กางเกงว่ายน้ำตัวเดียวถ่ายแบบ เพราะที่ผ่านมาใส่กับเสื้อแขนยาว ส่วนชีวิตจริงจะใส่เป็นกางเกงขาสั้นซะมากกว่า ถ้าถามว่าเขินมั้ย ก็เขินนิดหน่อยครับ แต่เราก็คิดว่าเราใส่ชุดกีฬาอยู่"

ตัดสินใจนานมั้ย เตรียมพร้อมฟิตหุ่นนานกี่เดือน? "สำหรับการตัดสินใจถ่าย ไม่นานเลยครับ ด้วยความที่เป็นพี่โต้ง (ชัชวิน อุณหะนันทน์ บรรณาธิการ เมนเฮลท์ Men’s Health) ด้วยความที่เป็น Men’s Health ผมเชื่อว่าผู้ชายทุกคน เกือบทั้งหมดของประเทศนี้อยากจะถ่าย Men’s Health อยากจะถ่ายหนังสือเล่มนี้ ผมเตรียมฟิตหุ่นประมาณกี่เดือน ก็ประมาณ 6 เดือน และด้วยความที่ทำงานไปด้วย ถ่ายละครไปด้วย คืองานเราก็ค่อนข้างยุ่ง แต่เราก็พยายามที่จะหาเวลาไปเตรียมพร้อมร่างกาย เพราะอยากให้ชิ้นงานออกมาดีที่สุดครับ"

วิธีดูแลรูปร่างให้ฟิตเฟิร์ม? "วิธีการดูแลตัวเอง เลือกเพิ่มมวลกล้ามเนื้อโดยวิธีแรกคือ เวทเทรนนิ่ง วิธีที่สองคือ คาร์ดิโอ โดยการออกกำลังกายผมก็เลือกคาร์ดิโอโดยใช้กีฬามวยไทย ด้วยความที่ตัวเองมียิมสอนมวยไทยอยู่แล้ว ก็ค่อนข้างที่จะสะดวก แล้วเวลาฝึกมวยไทยนี่มันได้ทุกส่วนครบเลย ไม่ว่าจะ แขน, ขา, ลำตัว และวิธีสุดท้ายคือการทานอาหาร ต้องทานให้ครบ 5 หมู่ และครบทุกมื้อ อาหารสำคัญมากๆ ต้องทานให้ได้สารอาหารครบถ้วน"

อนาคตอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาชาติในด้านไหนเพราะอะไรคะ? "ด้านเด็กและเยาวชนครับ เพราะเด็กและเยาวชนคือรากฐาน เป็นอนาคตของประเทศชาติต่อไป ถ้าเกิดเราพัฒนาเด็กและเยาวชนให้มีคุณภาพ มันก็จะทำให้ประเทศของเรามีอนาคตที่ดี เช่น การสนับสนุนทางด้านกีฬา หรือด้านศิลปวัฒนธรรม ศิลปะการต่อสู้ เช่น มวยไทย เพื่อให้เด็กได้ตระหนักว่ารากเหง้าเรามาจากไหน และจะได้สืบสานศิลปะการต่อสู้มวยไทยนี้ต่อไปด้วยครับ".

มันใหญ่มาก ขานะคะ อย่าคิดลึก เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส ปลดเปลื้องเสื้อผ้า แอ่นอวดอกสรีระสุดร้าวรานใจ ลงนิตยสารชื่อดัง 24 ก.พ. 2560 13:50 26 ก.พ. 2560 13:49 ไทยรัฐ