วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดตายประตู15 วัดพระธรรมกาย คอนเทนเนอร์ตั้งขวาง ป้องกันออกพหลโยธิน

ดีเอสไอกับทหาร นำตู้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้ ตั้งขวางทางปิดตายประตู15 วัดพระธรรมกาย ทางหลักที่จะออกไปสู่ ถ.พหลโยธิน ไม่สามารถเข้า-ออกโดยสิ้นเชิง...  

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ก.พ. ที่บริเวณประตู 15 ถนนธรรมวิถี เลียบคลองสาม วัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ได้นำตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่จำนวน 2 ตู้ มาปิดทางเข้า-ออกประตูนี้ ไม่อนุญาตให้ใครผ่านเข้าออกได้อีก

สำหรับประตู15 เป็นหนึ่งในประตูใหญ่ที่สามารถออกไปสู่ถนนพหลโยธินได้ นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นอย่างเข้มงวดสำหรับผู้ที่จะผ่านเส้นทางดังกล่าวอีกด้วย คาดว่าทางเจ้าหน้าที่จะทยอยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปปิดประตูอื่นๆ อีก

ส่วนที่ประตู 8 พบว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารร่วมกับตำรวจและดีเอสไอ ตั้งด่านและเดินลาดตระเวนตรวจพื้นที่โดยรอบอย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงบ่าย บริเวณทางเข้าตลาดกลางคลองหลวง ถนนบางขันธ์-หนองเสือ มีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจหญิง กำลังกว่า 50 นาย ที่อยู่ตรงข้ามกับทางเข้าวัดพระธรรมกาย ด้านประตู 5 และ 6 มีการใช้เครื่องตรวจวัตถุระเบิดตรวจค้นสัมภาระเพื่อสแกนกลุ่มลูกศิษย์ และบุคคลที่เข้าร่วมกิจกรรม ที่อาจแฝงนำอาวุธเข้าไปในพื้นที่ เพื่อรวมกิจกรรมสวดมนต์โดยภายในตลาดมีกลุ่มพระและลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย กว่า 200 คน นำเต็นท์หลายหลังมากางปักหลักสวดมนต์มาต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งด้านนอกมีกำลังเจ้าหน้าที่ยืนตรึงเรียงรายตลอดแนว เพื่อดูแลความสงบเกรงว่าอาจมีมือที่สามเข้ามาสร้างสถานะการณ์วุ่นวาย

ส่วนที่ทางทหารนำไม้มาตีปิดตายทางเดินลอดใต้สะพานข้ามคลองแอน ข้ามไปฝั่งทางเข้าวัดด้านประตู5-6 ช่วงสายทางทหารได้เปิดให้ชาวบ้านใช้สัญจรได้ตามปกติ.

ดีเอสไอกับทหาร นำตู้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้ ตั้งขวางทางปิดตายประตู15 วัดพระธรรมกาย ทางหลักที่จะออกไปสู่ ถ.พหลโยธิน ไม่สามารถเข้า-ออกโดยสิ้นเชิง... 24 ก.พ. 2560 13:48 24 ก.พ. 2560 14:34 ไทยรัฐ