วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อำนวย' วอนทหาร อย่าเลือกปฏิบัติ ทุกฝ่ายต้องปฏิรูปไปพร้อมกัน

“อำนวย” วอนทุกฝ่ายปฏิรูปไปพร้อมกัน ระบุทหาร อย่านิ่งเฉยเหมือนตอนมีการชุมนุมของ กปปส. ปล่อยยึดสถานที่ราชการหากทหารช่วยรัฐบาลเต็มที่ ทุกอย่างไม่บานปลาย วอนอย่าเลือกปฏิบัติ

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้ที่รัฐบาลจะเดินหน้าปฏิรูปประเทศในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในด้านการเมืองนั้น ดูภาพรวมพรรคการเมืองต่างๆ พร้อมให้ความร่วมมือในการแสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ จึงอยากให้ทุกภาคส่วนร่วมปฏิรูปไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะกองทัพ เพราะการยึดอำนาจรัฐประหารในปี 57 ก็เหมือนโดดเข้ามาในเกมอำนาจ กลายเป็นผู้ขัดแย้งกับฝ่ายการเมืองด้วย

"จึงอยากให้ปฏิรูปกองทัพให้ทหารมุ่งเน้นการดำเนินการไปที่เรื่องของความมั่นคง เป็นกลไกของรัฐบาลตอบสนองนโยบายอย่างเต็มที่อย่านิ่งเฉยเหมือนตอนมีการชุมนุมของ กปปส. ที่ปล่อยให้มีการยึดสถานที่ราชการ ขัดขวางการเลือกตั้งจนเกิดความรุนแรง วันนั้นถ้าทหารช่วยรัฐบาลอย่างเต็มที่ สถานการณ์อาจไม่บานปลายมาถึงวันนี้ รวมถึงองค์กรอิสระก็ควรปฏิรูปตัวเองทำหน้าที่ให้เต็มศักยภาพ อย่าเลือกปฏิบัติเหมือนก่อนหน้านี้ เพราะการจะปฏิรูปประเทศทุกฝ่ายต้องเดินไปด้วยกัน จะให้ฝ่ายการเมืองปฏิรูปฝ่ายเดียวไม่ได้".

“อำนวย” วอนทุกฝ่ายปฏิรูปไปพร้อมกัน ระบุทหาร อย่านิ่งเฉยเหมือนตอนมีการชุมนุมของ กปปส. ปล่อยยึดสถานที่ราชการหากทหารช่วยรัฐบาลเต็มที่ ทุกอย่างไม่บานปลาย วอนอย่าเลือกปฏิบัติ 24 ก.พ. 2560 13:16 24 ก.พ. 2560 14:07 ไทยรัฐ