วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อำนวย' วอนทหาร อย่าเลือกปฏิบัติ ทุกฝ่ายต้องปฏิรูปไปพร้อมกัน

'อำนวย' วอนทหาร อย่าเลือกปฏิบัติ ทุกฝ่ายต้องปฏิรูปไปพร้อมกัน

  • Share:

“อำนวย” วอนทุกฝ่ายปฏิรูปไปพร้อมกัน ระบุทหาร อย่านิ่งเฉยเหมือนตอนมีการชุมนุมของ กปปส. ปล่อยยึดสถานที่ราชการหากทหารช่วยรัฐบาลเต็มที่ ทุกอย่างไม่บานปลาย วอนอย่าเลือกปฏิบัติ

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้ที่รัฐบาลจะเดินหน้าปฏิรูปประเทศในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในด้านการเมืองนั้น ดูภาพรวมพรรคการเมืองต่างๆ พร้อมให้ความร่วมมือในการแสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ จึงอยากให้ทุกภาคส่วนร่วมปฏิรูปไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะกองทัพ เพราะการยึดอำนาจรัฐประหารในปี 57 ก็เหมือนโดดเข้ามาในเกมอำนาจ กลายเป็นผู้ขัดแย้งกับฝ่ายการเมืองด้วย

"จึงอยากให้ปฏิรูปกองทัพให้ทหารมุ่งเน้นการดำเนินการไปที่เรื่องของความมั่นคง เป็นกลไกของรัฐบาลตอบสนองนโยบายอย่างเต็มที่อย่านิ่งเฉยเหมือนตอนมีการชุมนุมของ กปปส. ที่ปล่อยให้มีการยึดสถานที่ราชการ ขัดขวางการเลือกตั้งจนเกิดความรุนแรง วันนั้นถ้าทหารช่วยรัฐบาลอย่างเต็มที่ สถานการณ์อาจไม่บานปลายมาถึงวันนี้ รวมถึงองค์กรอิสระก็ควรปฏิรูปตัวเองทำหน้าที่ให้เต็มศักยภาพ อย่าเลือกปฏิบัติเหมือนก่อนหน้านี้ เพราะการจะปฏิรูปประเทศทุกฝ่ายต้องเดินไปด้วยกัน จะให้ฝ่ายการเมืองปฏิรูปฝ่ายเดียวไม่ได้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้