วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' เย้ย 'บิ๊กตู่' ซัด ม.44 คุม 'ธรรมกาย' บิดเบือน

'วัฒนา' เย้ย 'บิ๊กตู่' ซัด ม.44 คุม 'ธรรมกาย' บิดเบือน

  • Share:

"วัฒนา" โพสต์ FB ซัดคำสั่ง คสช.ที่ 5/2560 คุมพื้นที่ "ธรรมกาย" บิดเบือน กันผู้บริสุทธิ์ออกห่างศาสนา เตือน กฟภ.ตัดไฟวัด ผิดอาญา เย้ยเก่งแต่ผู้หญิงกับพระ เสียชื่อชายชาติทหาร

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 60 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระวัง "นรก" ว่า คำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 5/60 เป็นคำสั่งที่ไม่ชอบ เพราะนอกจากจะขัดเงื่อนไขตามมาตรา 44 แล้ว เหตุผลที่แสดงในคำสั่งบิดเบือน คือ 1. อ้างว่าผู้กระทำผิดไม่ให้ความร่วมมือตามหมายนั้น มีผู้ต้องหาคดีอุกฉกรรจ์จำนวนมากที่ไม่ให้ความร่วมมือ จนถูกออกหมายจับ เช่น คดีก่อการร้ายในภาคใต้ หรือคดีขัดขวางการเลือกตั้งของพระที่ท่านผู้นำไปหมอบก้มหัวให้ทำพิธี ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 43/2557 แต่ไม่เคยมีการออกคำสั่ง ทั้งที่โทษหนักกว่า 2. มีคนเข้าสมทบหรือชุมนุมจนน่าวิตกว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น สถานที่ดังกล่าว คือ วัดซึ่งไม่ได้กระทำความผิด และไม่ใช่ที่อโคจร สาธุชนได้เข้าไปชุมนุมเพื่อปฏิบัติศาสนกิจมานานแล้ว โดยไม่เคยมีเหตุร้ายเกิดขึ้น 3. ส่วนการคุมพื้นที่ด้วยการห้ามสาธุชนและสงฆ์ ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าออกวัด คือ การออกคำสั่งกันผู้บริสุทธิ์ให้ออกห่างจากศาสนา ซึ่งไม่มีมนุษย์คนใดทำ นอกจากทรราชย์

นายวัฒนา ระบุต่อว่า 4. คำสั่งที่จะตัดไฟฟ้าของวัดพระธรรมกายนั้น ขอเตือนไปยังผู้ว่าการไฟฟ้าภูมิภาคว่า หากตัดไฟวัดที่ไม่ได้ผิดสัญญา จะเป็นเหตุให้ประชาชนขาดความสะดวก หรือน่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตราย ครบเป็นองค์ประกอบความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา และ 5. หากเห็นว่ามีการล่วงละเมิดพระธรรมวินัย ต้องดำเนินการตามกฎ มส. ว่าด้วยการลงนิคหกรรม แต่ไม่ใช่หน้าที่ของ คสช. กรุณาอย่าเอามาพูดโดยไม่มีความรู้อีก แค่นี้ก็อายจะแย่แล้ว ทั้งนี้ หากท่านผู้นำจะนำมาตรการแบบนี้ไปใช้กับผู้ก่อการร้ายทางภาคใต้บ้าง ก็จะไม่ถูกกล่าวหาว่าเก่งแต่กับผู้หญิงและพระให้เสียชื่อชายชาติทหาร ถ้าอยากจะหาเหตุมากลบเรื่องของญาติพี่น้อง หรือการทุจริตของ อผศ.ที่ คสช.เป็นผู้อนุมัติ หรือความล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ หรืออยากซื้อเรือดำน้ำ ก็ไม่ควรเอาพระและประชาชนผู้บริสุทธิ์มารับกรรม ตนไม่ใช่สาวกและไม่เคยเข้าวัดพระธรรมกาย แต่ขอร่วมต่อสู้กับความไม่เป็นธรรม เหตุที่เกิดกับพระทำให้ตนปฏิเสธการเป็นตัวแทนพรรคมาคุยเรื่องปรองดอง เพราะรัฐบาลกำลังทำบาปและสร้างความแตกแยก มันบาปจนนรกขุมแรกๆ ไม่กล้ารับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้