วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่ม 18 ฝนรับภาระหนัก ดูแลพ่อแม่ป่วย หนี้สินรุงรัง จะไร้ที่อยู่อาศัย

หนุ่ม 18 ฝนรับภาระหนัก ดูแลพ่อแม่ป่วย หนี้สินรุงรัง จะไร้ที่อยู่อาศัย

  • Share:

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวหนุ่มวัย 18 ปีที่อ่างทอง แม่ป่วยเป็นเบาหวาน พ่อเป็นอัมพาต ต้องหยุดเรียนกลางคันมาดูแลบุพการี ตกกลางคืนต้องไปเป็น รปภ.หาเงินจุนเจือครอบครัว หนี้สินท่วมตัว กำลังจะไร้บ้านให้อยู่อาศัย

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นางกัลยา เมืองวงษ์ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 8 ต.ยางซ้าย อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง โดยครอบครัวของนางกัลยา ประกอบไปด้วย สามีคือ นายสุมนต์ เมืองวงษ์ อายุ 46 ปี เสาหลักของครอบครัว ปัจจุบันป่วยเป็นเป็นอัมพาตนานกว่า 2 เดือน โดยเป็นโรคเบาหวาน เส้นเลือดใหญ่อุดตันแกนสมอง และป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีกเดินไม่ได้

ส่วนลูกชายคือ นายพรหมมินทร์ เมืองวงษ์ อายุ 18 ปี ทุกวันนี้ไม่ได้เรียนหนังสือ และต้องดูแลแม่และพ่อที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ส่วนกลางคืนเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแทนพ่อที่ป่วย เนื่องจากนายจ้างเห็นใจครอบครัว แต่เดือนหน้านั้นทางบริษัทจะเปลี่ยนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชุดใหม่ก็คงตกงาน

นางกัลยา กล่าวว่า ตนป่วยเป็นโรคเบาหวานได้ถูกตัดนิ้วมือนิ้วเท้าที่ติดเชื้อออก ไม่สามารถทำงานได้เพราะทำงานอะไรแล้วก็จะเกิดแผลติดเชื้อตามนิ้วมือและนิ้วเท้า แต่ละเดือนนั้นมีภาระเรื่องค่าใช้จ่าย ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ารถรับจ้างในการเดินทางไปพบแพทย์ครั้งละ 500-600 บาท โดยจะต้องไปพบแพทย์เดือนละ 2 ครั้ง ในบางครั้งต้องไปขออาหารจากวัดมาประทังชีวิต ตอนนี้ต้องทุกข์หนักที่สุดเนื่องจากพื้นดินที่ปลูกเพิงพักติดจำนองทางเจ้าหนี้จะยึดแล้วหากไม่มีเงินไถ่ถอน หมดปัญญาหาเงินคงต้องอาศัยวัดอยู่ชั่วคราว

ทั้งนี้ นายจำลอง นกปราง สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลยางซ้าย นางทักษณิภร ปุตระเศรณี นายกเหล่ากาดจังหวัดอ่างทอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอ่างทอง และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอ่างทอง ปลัดอำเภอโพธิ์ทองเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นบ้างแล้ว 

หากผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือครอบครัวของนางกัลยาได้ที่หมายเลขบัญชี 051540306829 ธนาคารออมสิน สาขาโพธิ์ทอง นางกัลยา เมืองวงษ์ ให้อยู่ในสังคมได้ต่อไป สอบถามเพิ่มเติม นายจำลอง นกปราง ส.อบต.ยางซ้าย 082-23307185 ครอบครัวนางกัลยา เมืองวงษ์ 087-71171368 และ 092-7104012

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้