วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล้างภาพนครคนบาป ตร.พัทยาไล่จับคุณตัว พบสาวยูกันดาก็มา มาดากัสการ์ก็มี

ล้างภาพนครคนบาป ตร.พัทยาไล่จับคุณตัว พบสาวยูกันดาก็มา มาดากัสการ์ก็มี

  • Share:

ตำรวจพัทยาเอาจริงกวาดล้างลักลอบค้าประเวณีชายหาดพัทยา เร่งกู้ภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว หลังถูกตีตราเป็นนครคนบาป เมืองหลวงแห่งเซ็กซ์ จับกุมได้ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติกว่า 20 ราย พบสาวจากยูกันดา มาดากัสการ์ แห่กันมาขายนาผืนน้อย...

เวลา 02.00 น. วันที่ 24 ก.พ. 60 พ.ต.ต.เนติธรณ์ รัตนสุชานันท์ สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ลงพื้นที่ป้องปรามกวาดล้างการลักลอบค้าประเวณีในพื้นที่เมืองพัทยา โดยสามารถจับกุมได้ทั้งชาวไทย ชาวมาดากัสการ์ และยูกันดา กว่า 20 ราย

ทั้งนี้ เมืองพัทยา ถูกสื่อต่างประเทศตีข่าวว่าเป็นนครคนบาป มีหญิงเข้ามาค้าประเวณีเป็นจำนวนกว่า 2.7 หมื่นคน ทำให้เมืองพัทยาที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ทุกหน่วยงานจึงเร่งวางมาตรการกวาดล้างการลักลอบค้าประเวณีอย่างเข้มงวด เพื่อกู้ภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติให้ดีขึ้น

พ.ต.ต.เนติธรณ์ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตระเวนออกตรวจตราและจับกุมหญิงสาว และสาวประเภทสอง ที่อยู่บริเวณใต้ต้นไม้ริมชายหาดพัทยา ซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีท่าทีต้องสงสัยว่ามีการลักลอบค้าประเวณี จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาทำประวัติบุคคล พร้อมทั้งตรวจสอบพาสปอร์ตหญิงสาวชาวต่างชาติ หากพบว่าผู้ใดเข้ามาโดยไม่ถูกต้อง และทำผิดกฎหมาย ก็จะจับกุมดำเนินคดี พร้อมยืนยันว่าจะออกปฏิบัติงานทุกวัน เพื่อเป็นการป้องกันและกวาดล้าง จนกว่าการลักลอบค้าประเวณีจะหมดไปจากเมืองพัทยา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้