วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโผรอให้ลุ้นออสการ์ 2017 ใครจะคว้าดารานำชาย-หญิง ซิวหนังยอดเยี่ยม

ห้ามพลาดสำหรับแฟนๆ คอหนังทั้งหลาย กับการประกาศรางวัลอันทรงเกียรติของโลกอย่าง ออสการ์ ครั้งที่ 89 หรือประจำปี 2017 ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศรายชื่อผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ มาร่วมลุ้นกันว่าแต่ละสาขาใครจะคว้ารางวัลเกียรติยศนี้ไปครอง...

ซึ่งวันนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมรายชื่อภาพยนตร์ที่เข้าชิงออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ รางวัลนักแสดงชาย-หญิง ยอดเยี่ยมของปีนี้มาให้แฟนๆ ได้เก็บเป็นข้อมูลเอาไว้ร่วมลุ้นไปพร้อมกันในวันประกาศรางวัลจริง

ซึ่งสาขาหลักอย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนี้ มีชื่อของหนังเพลงอย่าง La La Land ที่มีชื่อเข้าชิงถึง 14 สาขา เทียบเท่า Titanic ปี 1997 และ All About Eve ปี 1950 อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีหนังชีวิตครอบครัวคนผิวสีอย่างเรื่อง Fences และหนังดราม่าเด็กอินเดียหลงทางอย่างเรื่อง Lion ก็มีชื่อเข้าชิงรางวัล และเป็นอีก 1 ตัวเก็งในปีนี้เช่นกัน

ส่วนรางวัลในสาขาดารานำชาย-หญิง ที่น่าจับตามองก็คือนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง La La Land ทั้งดารานำชาย ไรอัน กอสลิ่ง และดารานำหญิง เอ็มมา สโตน ก็ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ 2017 ทั้งคู่ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา บันเทิงไทยรัฐจะพาแฟนๆ ไปดูกันว่าผู้มีรายชื่อเข้าชิงออสการ์ 2017 ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สาขาดารานำชาย-หญิงในปีนี้มีใครกันบ้าง ไปดูกันเลย

รายชื่อเข้าชิง ออสการ์ 2017 สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่

Arrival ภาพยนตร์ดราม่าไซไฟที่อบอวลไปด้วยความลึกลับ เมื่อมียานรูปร่างแปลกตาลำหนึ่งเดินทางมายังโลกมนุษย์ เหล่ามนุษย์ต่างตั้งคำถามกับการมาถึงของมัน พร้อมกับคอยเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์โจมตีโลกและเผ่าพันธุ์มนุษย์ได้ กองทัพจึงว่าจ้าง ลูอิส แบงคส์ นักภาษาศาสตร์ เพื่อมาเป็นตัวกลางในการแปลภาษา และสื่อสารกับสิ่งที่ไม่มีใครรู้จักในครั้งนี้

Fences ภาพยนตร์ดราม่าที่ดัดแปลงจากบทละครชื่อดัง ว่าด้วยเรื่องราวของ ทรอย ชายชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่ต้องหาเลี้ยงครอบครัวอย่างหนัก เพื่อให้ครอบครัวที่ยากจนสามารถอยู่รอดได้ จนละเลยการมอบความรักให้กับลูกชาย ที่ต้องทนกับอารมณ์เกรี้ยวกราดของผู้เป็นพ่อ โดยเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นจะเกิดขึ้นในช่วงปี 1950

Hacksaw Ridge ภาพยนตร์จากเรื่องจริงของแพทย์ประจำกองทัพสหรัฐฯ เดสมอนด์ ที. ดอสส์ ที่ได้รับเหรียญเกียรติยศรัฐสภาจากประธานาธิบดี แฮร์รี่ เอส. ทรูแมน ในปี 1945 จากวีรกรรมระหว่างรับใช้ชาติในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเขาปฏิเสธการปลิดชีพทหารฝ่ายตรงข้ามในสมรภูมิโอกินาวา จนสามารถรักษาชีวิตของผู้คนได้มากมาย

Hell or High Water คริส ไพน์ รับบทเป็นพ่อม่ายลูกหนึ่ง ที่ต้องร่วมมือกับน้องชายอย่าง เบน ฟอสเตอร์ ซึ่งเคยติดคุกมาก่อน ในการวางแผนปล้นธนาคารครั้งใหญ่ เพื่อนำเงินมาหมุนเวียนในฟาร์มของครอบครัว ด้วยเหตุนี้เอง เจฟฟ์ บริดเจส ซึ่งรับบทเป็นนายอำเภอรุ่นเดอะ จึงต้องการตามล่าสองพี่น้องคู่นี้อย่างไม่ลดละ 

Hidden Figures ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของทีมงานหญิงเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน ที่จัดเตรียมข้อมูลทางคณิตศาสตร์ที่จำเป็นให้กับองค์กร NASA จนมีส่วนช่วยให้ภารกิจเดินทางสู่อวกาศประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นการทลายกำแพงเรื่องเพศและเชื้อชาติไปจนหมดสิ้น

La La Land ภาพยนตร์โรแมนติก-มิวสิคัล โดย มีอา หญิงสาวที่ฝันอยากเป็นดารา ซึ่งโชคชะตานำพาให้เธอมาพบกับ เซบาสเตียน หนุ่มนักดนตรีแจ๊สที่ฝันอยากมีไนต์คลับเป็นของตัวเอง โดยท่ามกลางสีสันของนครดาราอย่างลอสแอนเจลิส ทั้งสองคนต้องสานสัมพันธ์และล่าฝันไปด้วยกัน โดยมีบทเพลงสุดไพเราะเป็นตัวขับเคลื่อน

Lion ภาพยนตร์แนวดราม่า เป็นเรื่องราวของ ซารู ชายชาวอินเดียที่พลัดหลงจากครอบครัวชาวอินเดียที่สถานีรถไฟ เมื่อครั้งที่มีอายุเพียง 5 ขวบ และได้รับการอุปถัมภ์จากคู่สามีภรรยาชาวออสเตรเลีย ซารู ได้ถูกเลี้ยงดูให้เป็นหนุ่มชาวออสซี่อย่างเต็มตัว และเมื่อเติบโตขึ้นมามันทำให้เขาอดที่จะนึกถึง หรือโหยหาอดีตของเขาไม่ได้ ซารู ตัดสินใจเดินทางเพื่อตามหาครอบครัวที่เขาจากมาตั้งแต่วัยเยาว์ โดยการใช้ Google Earth เพื่อตามหาอดีตที่ฝังลึกอยู่ในใจ โดยไม่อาจรู้ได้ว่า ครอบครัวแม่และพี่ชายของเขานั้นยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ลูซี่ แฟนสาวที่คอยให้กำลังใจและดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่หัวใจอีกดวงของคนที่ถูกเรียกว่า แม่บุญธรรมกำลังจะแตกสลาย

Manchester by the Sea หนังดราม่าที่เหล่านักวิจารณ์ต่างเทใจให้กับเรื่องราวของ ลี แชนด์เลอร์ ชายหัวใจแตกสลายที่ต้องเดินทางกลับบ้านเกิด หลังจากพี่ชายของเขาเสียชีวิตอย่างกะทันหัน โดยนอกจากความเสียใจต่อการจากไปของพี่ชายแล้ว สิ่งที่เขาต้องทำคือการดูแลหลานชายกำพร้าพ่ออย่างดีที่สุด 

Moonlight ภาพยนตร์ดราม่าผลงานของ แบร์รี่ เจนกิ้นส์ ที่เล่าเรื่องราวช่วงชีวิตของเด็กวัยรุ่นผิวสีคนหนึ่ง ตั้งแต่เกิดจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ พร้อมกับเล่าถึงอุปสรรคในการตามหาตัวตนและพื้นที่ของเขา ท่ามกลางสภาพแวดล้อมย่านชุมชนในไมอามี เรื่องราวที่ไม่ว่าจะเกิดในปีไหน หรือเป็นใครก็ล้วนแต่ต้องประสบพบเจอกันทั้งนั้น และมันคือเรื่องราวของการค้นหาตัวตนที่แท้จริง 

ส่วนรายชื่อผู้เข้าชิง ออสการ์ 2017 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ในปีนี้ ได้แก่ 

Casey Affleck จากภาพยนตร์เรื่อง Manchester by the Sea

Andrew Garfield จากภาพยนตร์เรื่อง Hacksaw Ridge

Ryan Gosling จากภาพยนตร์เรื่อง La La Land 

Viggo Mortensen จากภาพยนตร์เรื่อง Captain Fantastic

Denzel Washington จากภาพยนตร์เรื่อง Fences

ส่วนรายชื่อผู้เข้าชิง ออสการ์ 2017 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในปีนี้ ได้แก่ 

Emma Stone จากภาพยนตร์เรื่อง La La Land

Natalie Portman จากภาพยนต์เรื่อง Jackie

Ruth Negga จากภาพยนตร์เรื่อง Loving

Meryl Streep จากภาพยนตร์เรื่อง Florence Foster Jenkins

Isabelle Huppert จากภาพยนตร์เรื่อง Elle

มาร่วมลุ้นกันว่า ภาพยนตร์เรื่องไหน และดารานำชาย-หญิง คนไหนจะคว้ารางวัลเกียรติยศแห่งปีนี้ไปครองได้สำเร็จ จะใช่ภาพยนตร์ที่เป็นตัวเก็งหรือม้ามืดหรือไม่ รอติดตามผลการรายงานประกาศผลรางวัลออสการ์ 2017 ได้ที่ ไทยรัฐออนไลน์ ที่จะประกาศผลให้ทราบกันแบบนาทีต่อนาทีเลยทีเดียว 

ห้ามพลาดสำหรับแฟนๆ คอหนังทั้งหลาย กับการประกาศรางวัลอันทรงเกียรติของโลกอย่าง ออสการ์ 2017 24 ก.พ. 2560 12:39 27 ก.พ. 2560 08:42 ไทยรัฐ