วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มใหญ่อังกฤษ ตระเวนขโมยของตามบ้านชาวต่างชาติในภูเก็ต

(ภาพจาก สภ.เชิงทะเล)

ตร.สภ.เชิงทะเล รวบหนุ่มใหญ่อังกฤษ ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านชาวต่างชาติในพื้นที่ภูเก็ต ตามจับได้จาก GPS มือถือที่ขโมยไป ค้นบ้านพบทรัพย์สินกว่า 50 รายการ

เมื่อช่วงสายวันที่ 24 ก.พ. 60 พ.ต.ท.สากล ไกรนรา สว.สส.สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต นำตัว นาย Chalie Machin อายุ 53 ปี สัญชาติอังกฤษ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเคหะสถานหรือรับของโจรในพื้นที่ ต.เชิงทะเล ส่งฝากขังยังศาลจังหวัดภูเก็ต หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้พร้อมของกลางหลายรายการ

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล นำกำลังชุดสืบสวนเข้าจับกุมได้ภายบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซ.นาเกาะ ม.3 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง หลังมีเบาะแสว่าเป็นผู้ต้องหาขโมยทรัพย์สินภายในบ้านพักของชาวต่างชาติรายหนึ่งใน ต.เชิงทะเล ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ โดยเจ้าหน้าที่จึงติดตามสัญญาณ GPS จากโทรโทรศัพท์ของผู้เสียหาย จนพบตัวอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงแสดงตัวจับกุม

ตรวจค้นภายในบ้านยังพบของกลางอีกราว 53 รายการ เช่น โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จำนวน 2 เครื่อง, ไอแพด 1 เครื่อง, กล้องถ่ายรูป 1 ตัว คอมพิวเตอร์แมคบุ๊ก 1 เครื่อง เป็นต้น โดยมีผู้เสียหายบางส่วนเข้ามาขอดูของกลางแล้ว แต่ยังมีอีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว สามารถเข้ามาดูของกลางได้ที่ สภ.เชิงทะเล.

ตร.สภ.เชิงทะเล รวบหนุ่มใหญ่อังกฤษ ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านชาวต่างชาติในพื้นที่ภูเก็ต ตามจับได้จาก GPS มือถือที่ขโมยไป ค้นบ้านพบทรัพย์สินกว่า 50 รายการ 24 ก.พ. 2560 12:19 24 ก.พ. 2560 13:56 ไทยรัฐ