วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐทีวียิงสด! ลูกยางชายหาด ยู-21 ชิงแชมป์เอเชีย 2-4 มี.ค.นี้

สาวกลูกยางห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 วันที่ 2-4 มี.ค.นี้ ที่จ.ร้อยเอ็ด...

วันที่ 24 ก.พ. 60 ที่ห้องสกาย 1 ชั้น 18 โรงแรม อเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ นางธารทิพย์ ศิรินุพงษ์ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทน บริษัท ไทยดริงค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม เอส โคล่า, นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าการจังหวัดร้อยเอ็ด, นายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) และนายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬา และผู้อำนวยการฝ่ายออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ร่วมการแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอล “เอส เอ็ม เอ็ม” วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2

นายสมพร กล่าวว่า วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 จะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม 2560 ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาด โรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 44 ทีมจาก 17 ประเทศ แบ่งออกเป็นทีมหญิง 20 ทีม และทีมชาย 24 ทีม ได้แก่ ออสเตรเลีย, จีน, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, มัลดีฟส์, นิวซีแลนด์, โอมาน, กาตาร์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ติมอร์-เลสเต, วานูอาตู, เวียดนาม และประเทศไทย

ด้าน นางธารทิพย์ กล่าวเสริมว่า ได้เข้ามาสนับสนุนกีฬาวอลเลย์บอลอย่างต่อเนื่อง และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราได้ร่วมกิจกรรมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯหลายอย่าง โดยเฉพาะการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลทั้งในระดับเอเชียและระดับประเทศ ทั้งวอลเลย์บอลในร่มและวอลเลยืบอลชายหาด รวมทั้งได้เห็นพัฒนาการและผลงานของนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยดีขึ้นมาก ‘เอสโคลา’ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดประเภททีมชายทีมชาติไทย จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและคว้าสิทธิ์การแข่งขันนี้เข้าไปในรอบชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนได้อย่างแน่นอน

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวด้วยว่า การที่เราได้รับความไว้วางใจจากทางสมาคมฯ ในครั้งนี้ทำให้จังหวัดร้อยเอ็ด ได้พยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำให้ทุกอย่างให้ได้มาตรฐานการแข่งขันในระดับสากล ขณะนี้เราได้จัดเตรียมสนามแข่งขันไว้ 3 สนาม และทุกสนามเราได้ติดตั้งไฟส่องสว่างได้ให้มีความสว่างตามกติกาที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติกำหนด จัดเตรียมเจ้าหน้าที่สนาม และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันอีกกว่า 200 ชีวิต เพื่อให้นักกีฬาจากทุกประเทศที่เข้าร่วมมีความประทับใจกับการมาแข่งขันครั้งนี้ และในช่วงการแข่งขันทางจังหวัดร้อยเอ็ดมีงานสำคัญมากอีกงานคือ งานประเพณี บุญผะเหวด หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า บุญมหาชาติ ซึ่งจังหวัดร้อยเอ็ด จะจัดทำประเพณีบุญผะเหวดในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนมีนาคมทุกปีซึ่งนักกีฬาก็ได้มีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นชาวอีสานอีกด้วย

ส่วนนายปราชญ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ เราได้มีการแบ่งงานนำเสนอออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ อย่างแรกคือการประชาสัมพันธ์ และ การเผยแพร่ข่าวสารให้กับประชาชนได้รับทราบข้อมูลตั้งแต่เริ่มประกาศคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติจนถึงการแข่งขันที่จะสิ้นสุดลง ส่วนอย่างที่ 2 คือการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ทางเรามั่นใจว่าคุณภาพของการเผยแพร่ หรือมุมกล้องต่างๆ จะเทียบเท่ารายการอื่นๆ ที่เราปฏิบัติตามเงื่อนไข และข้อกำหนดอยู่เป็นประจำ ดังนั้นทุกท่านที่ติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 และ ช่อง SMMTV จะมีความสุขไปกับการติดตามอย่างแน่นอน

ด้านคุณณฐนนท์ ระบุว่า ด้านความพร้อมในการถ่ายทอดสดรายการนี้ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมนำเสนอทั้งคุณภาพของภาพ เสียง และกราฟิกต่างๆ บนหน้าจอ ซึ่งจะเป็นไปตามมาตรฐานการถ่ายทอดสดรายการกีฬาของไทยรัฐทีวีอย่างแน่นอน นอกจากคุณภาพของการถ่ายทอดสดแล้ว ทีมพากย์ก็เป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญโดยเราได้เตรียมทีมพากย์คุณภาพ ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับความสนุกลุ้นไปกับเกมการแข่งขัน และสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับวอลเลย์บอลไปในเวลาเดียวกัน

สาวกลูกยางห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 วันที่ 2-4 มี.ค.นี้ ที่จ.ร้อยเอ็ด... 24 ก.พ. 2560 12:12 25 ก.พ. 2560 14:04 ไทยรัฐ