วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอมเนสตี้ ชี้แจงข่าว สนับสนุน-ยืนหยัดอยู่ข้างธรรมกาย ไม่จริง!

แอมเนสตี้ ประเทศไทย ชี้แจง กรณีมีการนำเสนอข่าวแอมเนสตี้ฯ สนับสนุนและยืนหยัดร่วมกับวัดพระธรรมกาย พร้อมออกแถลงการณ์ร่วมกับศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนนั้น ไม่จริง เป็นแถลงการณ์จากศูนย์ทนายฝ่ายเดียว... 

วันที่ 24  ก.พ.60 แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ได้ชี้แจงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวระบุว่า แอมเนสตี้ฯ ให้การสนับสนุนและยืนหยัดร่วมกับวัดพระธรรมกาย 

คำชี้แจงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวเรื่องวัดพระธรรมกาย

นางปิยนุช โคตรสาร ผู้อำนวยการแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ชี้แจงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวระบุว่า แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ให้การสนับสนุนและยืนหยัดร่วมกับวัดพระธรรมกาย พร้อมทั้งออกแถลงการณ์ร่วมกับศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนนั้น เป็นการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน แอมเนสตี้ได้รับการติดต่อทางอีเมลจากฝ่ายสำนักสื่อสารองค์กรของวัดพระธรรมกายจริง และได้ตอบกลับเป็นภาษาอังกฤษ โดยระบุว่าทางแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ตระหนักและกำลังจับตามองสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และได้แจ้งข้อมูลว่า ทางศูนย์ทนายความสิทธิมนุษยชนได้ออกแถลงการณ์ในเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งส่งลิงค์แถลงการณ์ดังกล่าวไปให้

ดังนั้น ทางองค์กรขอชี้แจ้งว่า แถลงการณ์ที่ทางพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวถึง เป็นแถลงการณ์จากศูนย์ทนายเท่านั้น ไม่ได้เป็นแถลงการณ์ร่วมกับแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย แต่อย่างใด

จึงเรียนมาเพื่อทราบและขอให้ช่วยเผยแพร่ด้วย.

แอมเนสตี้ ประเทศไทย ชี้แจง กรณีมีการนำเสนอข่าวแอมเนสตี้ฯ สนับสนุนและยืนหยัดร่วมกับวัดพระธรรมกาย พร้อมออกแถลงการณ์ร่วมกับศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนนั้น ไม่จริง เป็นแถลงการณ์จากศูนย์ทนายฝ่ายเดียว... 24 ก.พ. 2560 12:10 24 ก.พ. 2560 12:37 ไทยรัฐ