วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภาสตรีฯ จัดใหญ่งาน 'วันสตรีสากล' พัฒนาผู้หญิง - ขับเคลื่อน ศก.ไทย

สภาสตรีฯ จัดใหญ่งาน 'วันสตรีสากล' พัฒนาผู้หญิง - ขับเคลื่อน ศก.ไทย

  • Share:

สภาสตรีแห่งชาติฯ เชิญชวนร่วมงาน "วันสตรีสากล" 8 มี.ค.นี้ "บิ๊กตู่" ร่วมปาฐกถาพิเศษ "พลังสตรี พลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย"

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.60 ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวว่า องค์การสหประชาชาติกำหนดให้วันที่ 8 มี.ค.ของทุกปี เป็นวันสตรีสากล พร้อมเชิญชวนให้ประเทศสมาชิกจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพสตรี ทั้งนี้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จึงร่วมกับสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดงานวันสตรีสากล ประจำปี 2560 "พลังสตรี พลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย" ขึ้นในวันพุธที่ 8 มี.ค.2560 ที่อิมแพ็คฯ เมืองทองธานี

นอกจากนี้ภายในงานจะมีการจัดอภิปรายเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเด็นผู้หญิงกับเศรษฐกิจ การแสดงวิสัยทัศน์ "เครือข่ายสตรีกับการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม" โดย ดร.วันดี อีกทั้งมีการปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "พลังสตรี พลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย" โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมทั้งมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่สตรี บุคคล และหน่วยงานองค์กรดีเด่น

โดย ดร.วันดี กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันสตรีมีบทบาททางสังคมมากยิ่งขึ้น การทำงานของสตรีก็ได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้น สังคมไทยต้องเปิดพื้นที่ให้สตรีได้แสดงออกถึงความสามารถ อย่านำเรื่องเพศมาทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำในสังคม ไม่เอาความแตกต่างทางเพศมาเป็นอุปสรรค จึงขอให้สตรีใช้ศักยภาพและพลังที่มีอยู่ในตัว ต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อให้การทำงานประสบความสำเร็จ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้