วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเจ๋ง! 2 กำปั้นไทย ทะลุเข้ารอบ 8 คน

สุดเจ๋ง! 2 กำปั้นไทย ทะลุเข้ารอบ 8 คน

  • Share:

2 กำปั้นไทยโชว์ฟอร์มเฉียบทะลุรอบ 8 คน มวยสากลสมัครเล่น “อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่งทัวร์นาเมนต์ สตรานยา” ที่บัลแกเรีย โดย “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ไล่ถลุง “กุยเลอร์โม กุยเตียร์เรซ” จากสหรัฐฯ 4-1 เสียง เข้าไปเจอกับ “กาเบรียล เอสโคบา มัสคูนา” จากสเปน ส่วน “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ไม่ผิดหวังใช้ความเหนือชั้นไล่ต้อน “วาซ เกน ซาฟฟาร์ยานต์” จากเบราลุส ขาดลอย 5-0 เสียง เข้าไปเจอ “ฮอฟฮานเนค เบคคอฟ” จากอาร์เมเนีย...

วันที่ 24 ก.พ.60 การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นรายการ “อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ สตรานยา” เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย มี 2 ขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยขึ้นดวลหมัด คู่แรกรุ่น 52 กก. “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ พบ กุยเลอร์โม กุยเตียร์เรซ จากสหรัฐฯ เปิดฉากยกแรกธเนศที่รูปร่างสูงยาวกว่าเป็นฝ่ายเดินหน้าออกหมัดชุดเข้าที่หน้าตัดลำตัวใส่กุยเตียร์เรซ ที่ปักหลักแลกก่อนที่ธเนศจะวนหนีพร้อมกับออกหมัดใส่ตลอด ยกที่ 2 ธเนศยังคงใช้จังหวะฝีมือชิงออกหมัดชุดใส่แล้ววนหนี ยกสุดท้าย กุยเตียร์เรซเดินลุยเข้าหาแต่เจ้าแดงไม่แลกด้วย ใช้การดักจังหวะดักชกเข้าเป้าได้อย่างแม่นยำ ครบยก ธเนศเป็นฝ่ายชนะ 4-1 เสียงผ่านเข้ารอบ 8 คนไปชิงเหรียญทองแดงกับ “กาเบรียล เอสโคบา มัสคูนา” จากสเปน โดย “เจ้าแดง” กล่าวว่า พอใจผลการชกตนตั้งใจเต็มที่ ไฟต์ต่อไปเจอนักชกสเปนต้องปรับปรุงการชกให้ดีกว่านี้ เพราะเป็นการชิงเหรียญทองแดงก็จะทำตามแผนที่โค้ชได้วางไว้ ขอสู้เต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้

อีกคู่รุ่น 64 กก. “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข นักชกความหวัง ที่ได้บายรอบแรกผ่านเข้าสู่รอบ 2 พบกับ “วาซ เกน ซาฟฟาร์ยานต์” จากเบลารุส เปิดฉากยกแรก วุฒิชัยใช้จังหวะฝีมือชิงออกแย็บซ้ายนำตามด้วยขวาตรงเข้าที่หน้าซาฟฟาร์ยานต์ได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้งผ่านเข้าสู่ยกที่ 2 วุฒิชัยเป็นฝ่ายคุมเกมการชกเอาไว้ได้หมด อาศัยความเร็วออกหมัดเข้าที่หน้าของซาฟฟาร์ยานต์ได้อย่างชัดเจนแม่นยำพร้อมเหนือชั้นกว่าเยอะ ยกสุดท้ายวุฒิชัย ยังคงเป็นฝ่ายออกหมัดใส่และคุมเกมได้ตลอด ครบยก วุฒิชัยเป็นฝ่ายชนะคะแนนขาดลอย 5-0 ผ่านเข้ารอบ 8 คนไปชิงเหรียญทองแดงกับฮอฟฮานเนค เบคคอฟ จากอาร์เมเนีย โดย “เจ้าเอ็ม” กล่าวว่า ยอมรับยังอืดไปหน่อย เพราะผมไม่ได้เคลื่อนไหวมาตั้งแต่หลังโอลิมปิกเกมส์ แต่พอใจที่คว้าชัยชนะประเดิมได้ไฟต์ต่อไปจะขอทำเต็มที่ เพราะเป็นรอบชิงเหรียญทองแดง อย่างไรก็ตาม ผมก็ขอมองไปแบบรอบต่อรอบ แต่ก็จะพยายามคว้าเหรียญทองกลับไปให้ได้

ด้าน มร.เอสเตบัน อเล็กซิส ดิแอช สกอตต์ โค้ชชาวคิวบาได้กล่าวว่า ทั้งวุฒิชัยกับธเนศทำได้เป็นที่น่าพอใจแต่ก็ยังมีจุดที่จะต้องปรับปรุงแก้ไข ในการชกรอบต่อไป ทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคนรวมถึงนักมวยมีความตั้งใจกันเต็มที่เพื่อที่จะทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันรายการนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้