วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุตุฯ ฉ.10 เตือน 24-26 ก.พ.เหนือ-อีสาน เจออากาศแปรปรวน ใต้คลื่นลมแรง

อุตุฯ ฉ.10 เตือน 24-26 ก.พ.เหนือ-อีสาน เจออากาศแปรปรวน ใต้คลื่นลมแรง

  • Share:

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน ฉ.10 แนะประชาชนภาคเหนือ อีสาน และตะวันออก รับมืออากาศแปรปรวน เกิดฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ตั้งแต่วันที่ 24-26 ก.พ.60 ขณะที่ภาคใต้ต้องระวังคลื่นลมแรง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา

"อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย"

ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 24 ก.พ.60

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้แล้ว ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ซึ่งจะมีผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้

ในช่วงวันที่ 24-25 ก.พ.60 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณจังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา และชัยภูมิ ส่วนภาคตะวันออกบริเวณจังหวัดนครนายก สระแก้ว ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ส่วนในช่วงวันที่ 24-26 ก.พ.60 บริเวณภาคเหนือตอนล่างบริเวณจังหวัดเพชรบูรณ์ พิษณุโลก และพิจิตร ภาคกลางบริเวณจังหวัดลพบุรี และสระบุรี กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระวังความเสียหายของผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 25-28 ก.พ.60

ประกาศ ณ วันที่ 24 ก.พ.60 เวลา 05.00 น.

ติดตามประกาศฉบับต่อไปเวลา 11.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้