วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 เหตุผลที่ทำให้ ’จิ้งจอกสยาม’ ฟอร์มห่วย จน ‘รานิเอรี’ โดนปลด

เปิดเผย 5 เหตุผลที่ทำให้ “จิ้งจอกสยาม”เลสเตอร์ ซิตี้ ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ จนทำให้ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดพ้นเก้าอี้กุนซือ...

วันที่ 23 ก.พ. เผย 5 เหตุผลที่ทำให้ทีม “จิ้งจอกสยาม”เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ จนส่งผลให้ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

1.ปล่อย เอ็นโกโล ก็องเต ออกจากทีม

เลสเตอร์ พยายามหาคนมาแทนที่ ก็องเต ที่พวกเขาขายไปให้กับเชลซี แต่ไม่มีใครสามารถทดแทนนักเตะรายนี้ได้เลย เขาทั้งตัดเกมได้,เล่นเกมโต้กลับได้ และยังช่วย เวส มอร์แกน กับ โรเบิร์ต ฮุธ เล่นเกมรับอีกด้วย เรียกได้ว่าการขาดหายไปของนักเตะรายนี้ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อ เลสเตอร์ จริงๆ

2.การเสริมทัพที่น่าผิดหวัง

เลสเตอร์ ซิตี้ เสริมทัพนักเตะใหม่มาร่วมทีมหลายรายทั้ง อิสลาม สลิมานี ,รอน โรเบิร์ต ซีเลอร์,อาเหม็ด มูซา,หลุยส์ เอร์นันเดซ,นัมปลายส์ เมนดี, และ วิลเฟร็ด เอ็นดิดี ซึ่งยังไม่มีใครทำผลงานได้อย่างโดดเด่นคุ้มค่าตัวเลย

3.ฟอร์มการเล่นเกมเยือน

ผลงานเกมนอกบ้านของเลสเตอร์ในพรีเมียร์ลีก 13 นัด แพ้ 10 นัด เสมอ 3 ไม่ชนะเลย และผลงานเกมในบ้านก็ใช่ว่าจะดี ชนะ 5 เสมอ 3 แพ้ 4

4.ความมุ่งมั่นที่หายไป

นักเตะของเลสเตอร์ ซิตี้ ดูเหมือนจะสูญเสียความมุ่งมั่นไป หลังจากสร้างความฮือฮาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

5.เปลี่ยนแปลงทีมมากเกินไป

ฤดูกาลที่แล้ว รานิเอรี มี 11 ตัวจริงอยู่ในใจ ที่มักใช้งานเป็นประจำ ทำให้นักเตะเล่นได้อย่างเข้าขาช่วยกันพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ แต่ในฤดกาลนี้ รานิเอรี ทำการเปลี่ยนแปลงทีมมากเกินไป ทั้งการเลือก 11 ตัวจริง และการเปลี่ยนตัวระหว่างเกม ถึงขั้นที่เจ้าตัวเคยออกมายอมรับด้วยตัวเองเลยว่าอาจเป็นตัวเขาเองที่วางแท็กติกผิดพลาด แต่ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่นักเตะตัวหลักของทีมอย่างเช่น ริยาด มาห์เรซ กับ เจมี วาร์ดี ทำผลงานได้ไม่เหมือนกับฤดูกาลที่แล้วด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดโผ 5 กุนซือใหม่ จิ้งจอกสยาม 'มันชินี' เต็ง 1 เสียบ 'รานิเอรี'

ช็อก! 'จิ้งจอกสยาม' ตะเพิด 'รานิเอรี' ทิ้งตำนานแชมป์พรีเมียร์ 1 สมัย

ยากสุดใน 7 ปี! 'อัยวัฒน์' แจงเหตุ 'จิ้งจอกสยาม' ปลดฟ้าผ่า 'รานิเอรี'

เปิดเผย 5 เหตุผลที่ทำให้ “จิ้งจอกสยาม”เลสเตอร์ ซิตี้ ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ จนทำให้ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดพ้นเก้าอี้กุนซือ... 24 ก.พ. 2560 05:24 24 ก.พ. 2560 08:03 ไทยรัฐ