วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยากสุดใน 7 ปี! 'อัยยวัฒน์' แจงเหตุ 'จิ้งจอกสยาม' ปลดฟ้าผ่า 'รานิเอรี'

ยากสุดใน 7 ปี! 'อัยยวัฒน์' แจงเหตุ 'จิ้งจอกสยาม' ปลดฟ้าผ่า 'รานิเอรี'

  • Share:

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธาน "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับตัดสินใจยากที่สุดในรอบ 7 ปี ที่ปลด เคลาดิโอ รานิเอรี พ้นเก้าอี้กุนซือแบบฟ้าผ่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ. ว่า อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานบริษัท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับเป็นการตัดสินใจยากที่สุดตั้งแต่ได้เป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของทีมที่ปลด เคลาดิโอ รานิเอรี พ้นเก้าอี้กุนซือ

ถือเป็นข่าวสุดช็อกประจำวันเมื่อ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดออกจากตำแหน่ง หลังพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบสุดเซอร์ไพรส์เมื่อ 9 เดือนที่แล้ว แต่ถึงอย่างไรในฤดูกาลนี้ฟอร์มของพวกเขาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เปิดฤดูกาลปี 2017 มาเล่นในลีก 5 เกมแพ้รวด แถมยังยิงประตูไม่ได้แม้แต่ลูกเดียว ปัจจุบันรั้งอันดับที่ 17 ของตาราง มีแต้มนำห่างโซนตกชั้นเพียงแต้มเดียว มิหนำซ้ำบอลถ้วยในประเทศก็ร่วงหมดแล้ว

หลังจากข่าวการปลด รานิเอรี ทาง อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานบริษัท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์ว่า “เรื่องนี้คือการตัดสินใจยากที่สุดตั้งแต่ที่คิง เพาเวอร์เข้ามาเป็นเจ้าของเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา

“แต่เรามีหน้าที่ตระหนักถึงผลประโยชน์ของทีมในระยะยาวเหนือกว่าความรู้สึกส่วนตัวทั้งหมด ไม่ว่ามันจะมั่นคงแข็งแกร่งอย่างไรก็ตาม

“เคลาดิโอนำคุณภาพที่โดดเด่นมาสู่หน้าที่ของเขา ทั้งทักษะการจัดการทีม พลังของแรงจูงใจและมาตรการต่างๆ นั้นสะท้อนมาจากประสบการณ์ที่มากมายของเขา เรารู้เสมอว่าเขาจะนำเข้ามาสู่ทีมเลสเตอร์ ซิตี้

“ความอบอุ่น สเน่ห์ และความสามารถของเขาช่วยปฏิรูปสโมสรและพัฒนาโปรไฟล์ของทีมไปสู่สากลโลก เราจะซาบซึ้งในสิ่งที่เขาได้ช่วยให้เราประสบความสำเร็จตลอดไป

“มันไม่ได้อยู่ในการคาดหวังของเราเรื่องที่จะทำสิ่งที่พิเศษอย่างฤดูกาลที่ผ่านมาในฤดูกาลนี้ แน่นอนการรอดตายในพรีเมียร์ลีกคือเป้าหมายแรกตั้งแต่เริ่มฤดูกาล

“แต่ตอนนี้เราเผชิญกับเป้าหมายดังกล่าวและรู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งคือสิ่งจำเป็นเพื่อเพิ่มโอกาสมากขึ้นใน 13 นัดสุดท้าย”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช็อก! 'จิ้งจอกสยาม' ตะเพิด 'รานิเอรี' ทิ้งตำนานแชมป์พรีเมียร์ 1 สมัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้