วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! บินโดยสารของ ‘ฟลายบี’ ล้อเสียขณะลงจอด อพยพวุ่น (ชมคลิป)

ระทึก! บินโดยสารของ ‘ฟลายบี’ ล้อเสียขณะลงจอด อพยพวุ่น (ชมคลิป)

  • Share:

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน ฟลายบี ในยุโรป ล้อพังขณะลงจอดที่สนามบินในกรุงอัมสเตอร์ดัม ทำให้เครื่องบินเอียงไถลกับรันเวย์ แต่เคราะห์ดี ที่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินใบพัดโดยสาร ‘ดีเอชซี-8’ ของ ‘ฟลายบี’ สายการบินภูมิภาคในยุโรป อุปกรณ์ลงจอดเสียขณะนักบินกำลังนำเครื่องลงแตะพื้นรันเวย์ ของท่าอากาศยานสคิปโฮล อัมสเตอร์ดัม ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ทำให้เครื่องบินเอียงไปข้างหนึ่ง จนต้องมีการอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องอย่างเร่งด่วน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันพฤหัสบดี เวลาประมาณ 17:00น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยเครื่องบิน ดีเอชซี-8 เดินทางจากกรุงเอดินบะระ เมือหลวงของสกอตแลนด์ และพยายามลงจอดที่ท่าอากาศยานสคิปโฮล ท่ามกลางกระแสลมแรง อย่างไรก็ตาม ขณะที่เครื่องแตะพื้น ล้อด้านขวาของเครื่องก็พังเสียหาย ทำให้เครื่องเอียงไถล่กับพื้น

ด้านเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานสคิปโฮลระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า อุปกรณ์ลงจอดของเครื่องบินของฟลายบีลำนี้เสียหายขณะแตะพื้น ผู้โดยสารทุกคนได้รับการอพยพไปยังอาคารผู้โดยสารด้วยรถบัส และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนปฏิบัติการการบินสามารถดำเนินการได้ตามปกติแล้ว

ขณะที่ทางฟลายบีระบุในแถลงการณ์ยืนยันว่า เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวกับเที่ยวบิน บีอี1284 ของพวกเขาจริง แต่ผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย

ทั้งนี้ นี่นับเป็นเหตุระทึกครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินของฟลายบีภายในวันเดียว โดยก่อนหน้านี้เที่ยวบิน บีอี783 จากกลาสโก ไปเบอร์มิงแฮม ถูกบังคับให้ต้องเดินทางกลับกลาสโก หลังจากเกิดความขัดข้องทางเทคนิค จนนักบินต้องดับเครื่องยนต์ 1 ตัวเพื่อความปลอดภัย

ชมคลิปที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้