วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผีแดง'คว่ำหงส์! แซง 'เสือใต้ ผงาดครองแชมป์แฟนบอลมากสุดในจีน

“ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผงาดแซงหน้า “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก คว้าแชมป์แฟนบอลมากสุดในแดนมังกร ขณะที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อยู่ที่ 4...

สำนักข่าวต่่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ. ว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผงาดแซงหน้า “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก มหาอำนาจลูกหนังเมืองเบียร์คว้าแชมป์แฟนบอลมากสุดที่จีน

การจัดอันดับวิเคราะห์จากแฟนบอลจีนบนโลกโซเชียลอ้างอิงจาก 53 สโมสรที่มีอิทธิพลในทวีปยุโรป โดยก่อนหน้านี้เสือใต้ ถูกจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1 ที่มีแฟนบอลชาวจีนชื่นชมและเชียร์เป็นจำนวนมาก แต่ล่าสุดแชมป์ตกเป็นของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย

ขณะที่สามอันดับต่อมาเป็นของพรีเมียร์ลีกทั้งหมดประกอบด้วย อันดับ 3 “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ตามมาด้วย “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เป็นอันดับ 4 ส่วน “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่อันดับ 5

“ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่จากแดนกระทิงอยู่ที่ 6 ตามมาด้วย “ปิศาจแดงดำ” เอซี มิลาน อยู่ที่ 7 ขณะที่ที่ทาง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา อีกหนึ่งยักษ์ของลีกสเปนอยู่อันดับ 10 เท่านั้น

“ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผงาดแซงหน้า “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก คว้าแชมป์แฟนบอลมากสุดในแดนมังกร ขณะที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อยู่ที่ 4... 24 ก.พ. 2560 00:03 24 ก.พ. 2560 05:27 ไทยรัฐ