วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปตท.รั้งส่วนแบ่งธุรกิจน้ำมันอันดับ 1 ใน 9 ปี

“อรรถพล” พุ่งเป้าดันยอดขายใน-กว่า 37 ปท.

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา ยอดขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ปตท. มียอดจำหน่ายรวม 183.15 ล้านลิตร เป็นการเติบโตทั้งยอดขายในประเทศและต่างประเทศ ทั้งภาคยานยนต์และหล่อลื่นอุตสาหกรรม แบ่งเป็นในประเทศ 160.12 ล้านลิตร และต่างประเทศ 23.03 ล้านลิตร ทำให้ ปตท.ยังคงรักษาส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ได้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9

สำหรับการขยายตลาดไปยังต่างประเทศ ปัจจุบัน ปตท.ได้วางจำหน่ายไปแล้ว 37 ประเทศ และตั้งเป้าว่าจะมียอดขายในต่างประเทศเป็น 1 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมดในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาแบรนด์สู่ระดับสากลด้วยกลยุทธ์ 3S ได้แก่ Smart Performance, Smart Technology และ Smart Marketing เพื่อตอกย้ำความเป็นสินค้าที่มีนวัตกรรมเพื่อการขับเคลื่อน ซึ่งเป็นจุดยืนของแบรนด์ PTT

ล่าสุด ปตท.ได้เปิดตัวแคมเปญใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเพื่อจักรยานยนต์ PTT Challenger ที่ค้นคว้าวิจัยและพัฒนาขึ้นภายใต้แนวความคิดความท้าทายในทุกการขับขี่ ตอบสนองการขับขี่ทุกรูปแบบ ด้วยแนวคิดจิตวิญาณที่ท้าทาย ไม่ได้มีไว้แค่เพื่อตัวเอง ที่ผู้ขับขี่จักรยานยนต์จะได้สัมผัสถึงเทคโนโลยีที่ ปตท.นำมาประยุกต์ใช้ในสูตรการผลิต เพื่อให้ PTT Challenger Synthetic 4T SAE 10W-40 สูตรใหม่ก้าวไปอีกขั้น ครอบคลุมการใช้งานในรถจักรยานยนต์ทุกประเภททั้ง Big Bike ที่ต่ำกว่า 600 ซีซี และจักรยานยนต์ซึ่งมีสมรรถนะสูง ตอบสนองทุกความท้าทายในการขับขี่.

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมา ยอดขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ปตท. มียอดจำหน่ายรวม 183.15 ล้านลิตร 23 ก.พ. 2560 23:55 23 ก.พ. 2560 23:55 ไทยรัฐ