วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอศ.ทุ่ม 100 ล้านติวเข้มอุดช่องตกงาน

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จัดโครงการ “ฝึกอบรมระยะสั้นฐานสมรรถนะ” หรือ Education to Employment Vocational Boot Camp สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่กำลังจะเรียนจบปีสุดท้าย ทั้งในระดับ ปวช. และ ปวส. รวมทั้งผู้ที่จบการศึกษาไปแล้วแต่ยังตกงานมาพัฒนาทักษะเพื่อเพิ่มโอกาสในการมีงานทำ โดยจะจัดอบรมหลักสูตรแบบเข้มข้นให้ฟรี เป็นระยะเวลา 2 เดือน ซึ่งจะมีทั้งการเพิ่มทักษะฝีมือ การใช้ภาษาอังกฤษ และการปลุกจิตสำนึกด้านคุณธรรม จริยธรรม สำหรับหลักสูตรที่ใช้ในการอบรมจะมีทั้งสิ้นกว่า 2,000 หลักสูตร ซึ่งเป็นหลักสูตรที่จัดขึ้นตามความ ต้องการของสถานประกอบการ อาทิ การตรวจสอบรอยร้าวของอากาศยาน การขนส่งระบบราง ขณะนี้ มีผู้สนใจสมัครเข้ารับการอบรมจำนวน 82,000 คน

ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า สอศ.จะคิกออฟโครงการในวันที่ 1 มี.ค.นี้ ที่วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ใช้งบประมาณดำเนินการกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งตนมองว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่เด็กจะได้รับ เพราะเป็นการเพิ่มศักยภาพและโอกาสในการมีงานทำ.

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีว-ศึกษา (สอศ.) จัดโครงการ “ฝึกอบรมระยะสั้นฐานสมรรถนะ” หรือ Education to Employment Vocational Boot Camp สำหรับนักเรียน นักศึกษา... 23 ก.พ. 2560 23:34 23 ก.พ. 2560 23:34 ไทยรัฐ