วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มในคลิปขับเก๋งชนแล้วหนีที่บุรีรัมย์ ขอโทษคนเจ็บ โผล่พบตร. อ้างตกใจ

ตร.บุรีรัมย์ เจอตัวแล้วหนุ่มในคลิปขับเก๋งชนจยย.แล้วหนี หน้าทางเข้าศูนย์ราชการแห่งใหม่ เชิงเขากระโดง เจ้าตัวอ้างตกใจแต่ไม่ได้หลบหนี พยายามติดต่อผู้บาดเจ็บ พร้อมขอโทษสิ่งที่เกิดขึ้น ยินดีจ่ายค่ารักษา...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. มีความคืบหน้ากรณีคลิปรถเก๋งชนจักรยานยนต์แล้วหนี หน้าศูนย์ราชการแห่งใหม่จังหวัดบุรีรัมย์ บนเชิงเขากระโดง ที่เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียในขณะนี้ โดยพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักศึกษาสาววัย 21 ปี มีอาการสาหัส ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้เชิญตัวคนขับเก๋งต้องสงสัยมาสอบสวนแล้ว

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.สยาม เกียรติบรรจง รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.ต.กิตติพงษ์ มีเสน สว.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ และชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้เชิญตัวนายศักดิ์ชาย ปะโปตินัง อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ 16 ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ มาสอบสวน หลังได้ติดตามเบาะแสจากกล้องวงจรปิด พบรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์ ทะเบียน กง 3955 สุพรรณบุรี ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับรถเก๋งในคลิป

จากการสอบสวนนายศักดิ์ชาย รับสารภาพว่า เป็นคนขับรถคันดังกล่าวและขับชนผู้บาดเจ็บจริงแต่ไม่ได้หลบหนีไปไหน โดยได้พยายามติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อที่จะนำเงินมาเป็นค่ารักษาผู้บาดเจ็บ ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้นได้ขับรถมาทำธุรกรรม ที่ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ จากนั้นได้เข้าไปที่ศูนย์ราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อติดต่อขอรับบัตรคนพิการไปให้ยาย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เฉี่ยวชนจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บ ซึ่งยอมรับว่าตกใจมากที่ได้ขับรถชนจึงได้ขับหนีไป พร้อมอยากขอโทษน้องที่ได้รับบาดเจ็บ ครอบครัวของน้อง และสังคม ซึ่งตนยินดีที่จะจ่ายค่ารักษาพยาบาล และจะเข้าไปขอโทษผู้บาดเจ็บและครอบครัวด้วยตนเอง

อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกปากคำ และทำประวัติของผู้ก่อเหตุ ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากต้องรอใบรายงานการชันสูตรบาดแผลของแพทย์ ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป โดยได้นัดผู้ก่อเหตุให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 24 ก.พ.

ตร.บุรีรัมย์ เจอตัวแล้วหนุ่มในคลิปขับเก๋งชนจยย.แล้วหนี หน้าทางเข้าศูนย์ราชการแห่งใหม่ เชิงเขากระโดง เจ้าตัวอ้างตกใจแต่ไม่ได้หลบหนี พยายามติดต่อผู้บาดเจ็บ พร้อมขอโทษสิ่งที่เกิดขึ้น ยินดีจ่ายค่ารักษา. 23 ก.พ. 2560 23:19 23 ก.พ. 2560 23:35 ไทยรัฐ