วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.ฉลองสอบเสร็จ เจอโจ๋เจ้าถิ่นรุมยำ ควักปืนปากกาสู้ ยิงใส่เบ้าตาดับ

วัยรุ่นเลือดร้อน!! นศ.ในอ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ตั้งวงฉลองสอบเสร็จส่งเสียงดัง จนโจ๋เจ้าถิ่นไม่พอใจวิ่งชกต่อยเอาไม้ไล่ตี นศ.รูปร่างเล็กสู้ไม่ได้ ชักปืนปากกายิงใส่เข้าเบ้าตา ก่อนแยกย้ายหนี มารู้อีกทีว่าเสียชีวิต จึงมามอบตัว...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.60 ร.ต.อ.อุดมศักดิ์ ศาลาจันทร์ รองสว.สอบสวน สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุวัยรุ่นไล่ยิงกัน และมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนระหว่างบ้านปลาค้าว-บ้านโพนทัน หมู่ 3 ต.จำปาขัน อ.สุวรรณภูมิ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุริเดช วรรณสุทธิ์ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ พ.ต.ท.ไชยยา นามสิมมา รองผกก.สอบสวน และหน่วยกู้ชีพจำปาขัน ไปยังที่เกิดเหตุ ริมถนนพบร่างนายวีรวุฒิ มูลดี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 บ้านปลาค้าว หมู่ 3 ต.จำปาขัน อ.สุวรรณภูมิ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เบ้าตาขวา เลือดไหลอาบ อาการสาหัสนอนหายใจรวยริน ถูกนำส่ง รพ.สุวรรณภูมิ แต่อาการสาหัสแพทย์จึงส่งต่อไปรักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นในเย็นวันเดียวกันผู้ปกครองได้นำนายเอ(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักศึกษาชั้น ปวช.ปีที่ 2 ของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งในอำเภอสุวรรณภูมิเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและยอมรับสารภาพว่า เป็นคนยิงนายวีรวุฒิ พร้อมกับนำอาวุธปืนปากกา ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้ด้วย

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายเอ บอกว่า ตนและเพื่อนประมาณ 10 คน ได้พากันตั้งวงดื่มสุราฉลองสอบเสร็จในหมู่บ้านของผู้ตาย ต่อมาผู้ตายและเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าถิ่นอาจจะไม่พอใจที่คุยเสียงดัง จึงได้ขับรถจักรยานยนต์วนไปมาและเร่งเครื่องยนต์รบกวน จึงเกรงว่าจะมีเรื่องกับเจ้าถิ่น จึงได้พากันขึ้นรถจักรยานยนต์ขับออกไปจากหมู่บ้าน ก่อนที่ผู้ตายและเพื่อนอีก 2 คนได้ขับตามไปถึงที่เกิดเหตุ โดยจอดรถวิ่งไปเอาท่อนไม้ริมถนนมาวิ่งไล่ตีพวกตน และเกิดการชกต่อยกันขึ้น ซึ่งตนตัวเล็กกว่าจึงโมโหหยิบเอาปืนปากกาที่พกไปยิงใส่ผู้ตายล้มลง จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้านและมาทราบจากสื่อโซเชียลฯว่า ผู้ที่ถูกยิงได้เสียชีวิตแล้ว จึงให้ผู้ปกครองพาไปมอบตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

วัยรุ่นเลือดร้อน!! นศ.ในอ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ตั้งวงฉลองสอบเสร็จส่งเสียงดัง จนโจ๋เจ้าถิ่นไม่พอใจวิ่งชกต่อยเอาไม้ไล่ตี นศ.รูปร่างเล็กสู้ไม่ได้ ชักปืนปากกายิงใส่เข้าเบ้าตา ก่อนแยกย้ายหนี มารู้อีกทีว่าเสียชีวิต จึงมามอบตัว... 23 ก.พ. 2560 22:49 24 ก.พ. 2560 02:17 ไทยรัฐ